Nỗi niềm “mạnh ai người nấy sướng”

01-12-2014
Share Button


Mặn nồng trong chuyện phòng the là điều ai cũng muốn, tuy nhiên có nhiều cặp vợ chồng lệch pha trong nhu cầu tình dục. Dưới đây, là nỗi niềm “mạnh ai người nấy sướng” của một bạn độc giả gửi đến chuyên mục.

882-STRESS_PHONG_THE

Kể từ khi lấy nhau, ngày nào chồng tôi cũng bắt tôi phục vụ chuyện ấy, kể cả khi đèn đỏ”, một thành viên nữ kể về nỗi khổ tâm của mình trên diễn đàn web Trẻ Thơ. Cùng cảnh, chị Phạm Hoà (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây, ngày nào chồng tôi cũng bắt làm chuyện ấy, thậm chí có ngày phục vụ đến mấy lần”. Trường hợp của anh Nam, 29 tuổi (Mỹ Đức, Hà Nội) còn “trầm trọng” hơn: Lấy vợ được sáu năm, đã có hai con nhưng ngày nào anh cũng bắt vợ “phục vụ”.

Chị Loan, vợ anh thú thật: “Đã nhiều lần bị chồng đánh do không “chiều” nổi anh ta”. Sau nhiều lần như vậy, chị “thả cửa” cho chồng giải quyết nhu cầu ở bên ngoài, nhưng ngặt nỗi ông chồng này chỉ thích xài “cây nhà lá vườn”. Chị khuyên chồng đến bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị nhưng anh nhất quyết không chịu đi.

Nhìn từ khía cạnh y học, có thể xếp những trường hợp trên vào dạng “nghiện tình dục” – một thể của bệnh tâm thần. Đối với nam giới lứa tuổi ngoài 20, ngày nào cũng ham muốn tình dục là chuyện bình thường. Tuy nhiên, đây sẽ là biểu hiện bất thường đối với những người từ 35 tuổi trở lên. Nhiều người mắc chứng nghiện tình dục trầm trọng, có thể là do bị rối loạn trầm cảm hưng phấn, rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt.

Biểu hiện của bệnh thường là ảo tưởng, đòi quan hệ chăn gối quá mức, hành vi tình dục kỳ quái. Bên ngoài họ hoàn toàn khoẻ mạnh, có điều trong đầu họ lúc nào cũng lởn vởn chuyện ái ân và nếu không được “quan hệ” sẽ tỏ ra bức bối, khó chịu, không làm được việc gì.

1-chong-ngo-lo-vo-1412573528782

Chuyện chăn gối là một phần quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng nếu không biết cách hoà hợp, thái độ e dè hay quá “ào ạt” của người này đều có thể là nguyên nhân của sự mất hứng đối với người kia. Và hậu quả là những bất hạnh thực sự ở phòng the mà vẫn phải ngọt nhạt giả vờ ở phòng khách. Có nhiều bà vợ, vì không đáp ứng được nhu cầu của chồng đã tìm cách chế biến những món ăn có rau răm, vừng đen, tam thất, để… giữ chồng khỏi “đi lung tung”.

Có những phụ nữ trên dưới 45 tuổi vì chồng đòi hỏi nhiều quá nên đã đến khoa sản để bơm chất nhờn, uống thuốc nội tiết tố của nữ, vitamin E… để cố chiều. Có cặp vợ chồng đã sống hạnh phúc với nhau 10 năm, thường xuyên “sinh hoạt” khoảng 2-3 lần/tuần nhưng gần đây cô vợ nói rằng muốn có những cuộc “yêu” hoành tráng và nóng bỏng hơn.

Anh chồng đã tăng lên 4-5 lần/tuần nhưng chỉ sau vài tuần thì nhận ra mình không đủ sức để đi vào “vùng cấm địa” nữa. “Tôi không muốn mình phải đóng kịch với cảm xúc của mình nhưng lại không muốn làm vợ thất vọng. Tôi thấy bối rối khi vợ đòi hỏi quá nhiều trong “chuyện ấy”, anh tâm sự.

Những nổi khổ vì lệch pha đó đang âm thầm phá hoại hạnh phúc và sức khoẻ của không ít đôi vợ chồng.

Cùng chia sẻ, cùng giải quyết

Trong quan hệ vợ chồng, nếu người vợ quá lạnh lùng, e dè không thổ lộ tình cảm, ham muốn của mình thì rất dễ làm cho những người chồng thiếu thiện chí chán nản và tìm cách ngoại tình. Ngược lại, những chị em, nhất là các cô gái trẻ mới lập gia đình, việc thể hiện “tình cảm” quá “ào ạt” và quá sành điệu cũng rất dễ làm cho người bạn đời nảy sinh mặc cảm và thậm chí nghi ngờ.

Một người vợ (người chồng) khéo léo là biết đáp ứng nhu cầu tình dục của chồng (hoặc vợ) ở mức nào đó vừa đủ và cũng nên biết khi nào cần từ chối đề giữ sức khoẻ cho nhau, nhất là những lúc một trong hai người mệt mỏi hoặc quá bận rộn, phải tập trung vào công việc. Hạnh phúc vợ chồng được sưởi ấm trong suốt cuộc đời chứ không phải ngày một ngày hai. Vì thế, nếu nắm rõ đặc điểm tâm sinh lý và những cảm xúc thầm kín của người bạn đời, xem như bạn đã nắm được chìa khoá của ứng xử phòng the.

YEU-SINH-LY-ANH-HUONG

Duy trì mặn nồng nơi phòng the là mong muốn của mọi cặp vợ chồng. Nhưng, nếu mặn nồng bị đẩy đến mức quá trớn theo kiểu “mạnh ai nấy sướng” mà không biết lắng nghe, chia sẻ để điều chỉnh phù hợp thì nó sẽ trở thành nhạt, hoặc đắng chát. Sự “quá trớn” ấy cũng có thể tiềm ẩn trong đó mầm mống của bệnh lý tình dục nên nếu không thể tự xử lý chuyện “lệch pha” thì những người trong cuộc nên nhanh chóng tìm đến các trung tâm tư vấn tâm lý hoặc các phòng khám chuyên khoa để được giúp đỡ kịp thời. Căn bệnh này, nếu điều trị đúng cách, thì chỉ cần vài tháng là khỏi.

 

Thẻ: