Nỗi sợ hãi của phái mạnh trong “chuyện ấy”

22-09-2014
Share Button


Trên giường chiếu đàn ông bao giờ cũng thể hiện bản lĩnh của mình với người bạn tình của mình. Nhiều người nhầm tưởng rằng lúc nào đàn ông cũng là những kẻ tự tin, phong độ trong chuyện đó. Thật ra đàn ông có khá nhiều điều sợ hãi trong “chuyện ấy”, chúng ta hãy cùng khám phá nhé!

Nỗi sợ “chưa đến chợ đã tiêu hết tiền”

Nguyên nhân chủ yếu của việc xuất tinh sớm bắt nguồn từ yếu tố tâm lý. Vấn đề này thường gặp ở nhiều độ tuổi và việc lo lắng sự việc này tái diễn sẽ trở thành điều dễ đoán. Não bộ nhận được tín hiệu việc xuất tinh sắp xảy ra, nhưng vì nhiều lý do, cơ chế hãm như bình thường lại thất bại. Nhiều người thường tìm cách khắc phục vấn đề này như dùng hai bao cao su một lúc, thoa thuốc hoặc dùng thuốc an thần nhưng không giúp cải thiện tình hình. Bằng cách thông cảm và hợp tác từ phía nửa kia, hãy cùng nhau phân tích tình hình và học cách kiểm soát vấn đề này.

noi-so-hai-cua-dan-ong-trong-chuyen-ay

Nỗi sợ mang tên kích cỡ của “cậu nhỏ”

Phần đông nam giới thường lo lắng về kích cỡ “cậu nhỏ” của mình bởi nó phản ánh bản lĩnh đàn ông và khả năng làm người bạn đời hài lòng trong phòng the. Đầu tiên, bạn cần biết rằng sự thỏa mãn trong chuyện ấy của nửa kia không phụ thuộc vào kích cỡ “cậu nhỏ”. Ngược lại, kích thước “cậu nhỏ” quá lớn cũng là vấn đề bởi bạn có thể làm đau nửa kia khi gần gũi. Và việc thâm nhập vào “cô bé” nông hay sâu cũng không quyết định việc làm nửa kia thỏa mãn. Điều quan trọng không phải kích cỡ mà là cách bạn yêu nàng thế nào.

ối với những nỗi sợ hãi và lo lắng này, một người vợ hiểu biết, thông cảm và hợp tác là yếu tố then chốt giúp bạn vượt qua. Tuy nhiên, nếu không thể khắc phục vấn đề, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm sự giúp đỡ và tư vấn.

Lo lắng về nhu cầu tình dục không được thỏa mãn

Sự thực là có sự khác biệt rất lớn về nhu cầu tình dục ở phụ nữ và nam giới. Khi sự bình đẳng nam nữ được chú trọng, phụ nữ hiểu được rằng cơ thể là của họ và họ có quyền từ chối thỏa mãn thú vui xác thịt của nam giới nếu họ không muốn. Đôi bên cùng phải học cách chấp nhận thực tế rằng mỗi người có nhu cầu tình dục khác nhau. Và khi bạn hiểu được điều này, nỗi sợ hãi vô hình của bạn sẽ biến mất.

Nỗi ám ảnh bị bất lực

Đây luôn là nỗi ám ảnh thường trực lớn nhất của cánh mày râu. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi lại chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề này. Trong 90% trường hợp nam giới bị bất lực, nguyên nhân chính đều bắt nguồn từ tâm lý. Chỉ 10% còn lại là do nguyên nhân sinh học. Việc cương cứng không thể tự nhiên xảy ra mà tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể. Chẳng hạn trong màn dạo đầu nóng bỏng, “cậu nhỏ” rất dễ “chào cờ”. Đằng sau sự lo lắng rằng phong độ của mình không đạt đỉnh đó là nỗi sợ hãi bị từ chối. Vì vậy, sự thấu hiểu và hợp tác của người bạn đời đóng vai trò rất quan trọng giúp phái mạnh vượt qua thời điểm khó khăn này.

Sợ bị vợ “cắm sừng”

Những người chồng có tính độc đoán thường nghĩ rằng vợ là thuộc sở hữu của mình. Anh ấy thường cảm thấy việc ngoại tình của vợ chỉ là chờ thời cơ thích hợp. Cảm giác thích sở hữu là một phần tính cách của nam giới dẫn đến sự ghen tuông và là nguyên nhân của nhiều bi kịch trong hôn nhân. Nam giới cần thay đổi cách nhìn nhận về vấn đề này. Một người vợ hiểu chuyện và khéo léo lạt mềm buộc chặt sẽ biết cách gìn giữ cuộc hôn nhân của mình vượt qua sóng gió hơn là một người phụ nữ phản ứng lại sự ghen tuông của anh ấy bằng cơn tức giận và buồn bực.

dan-ong-so-bi-cam-sung

Sợ khác biệt

Nhiều đàn ông thường băn khoăn không biết liệu đời sống tình dục của mình có bình thường như đa số mọi người không. Tuy nhiên, điều thực sự quan trọng đó là hành vi tình dục của bạn có làm tổn thương bản thân hoặc nửa kia hay không. Nếu cả hai cùng thỏa mãn và hạnh phúc với đời sống tình dục của mình thì không có gì đáng lo ngại.