Phòng ngừa xuất tinh sớm

04-09-2014
Share Button


Xuất tinh sớm là một bệnh lý thường gặp và được rất nhiều nam giới quan tâm. Bởi chứng xuất tinh sớm hay còn gọi là “chưa đi chợ đã tiêu hết tiền” khiến nhiều nam giới cảm thấy bản lĩnh của mình bị suy giảm, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh lý. Nhiều cảnh gia đình tan vỡ chỉ vì chồng xuất tinh sớm, không mang lại “khoái cảm” tình dục. Dưới đây là những phương pháp phòng tránh căn bệnh này.

Xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chủ yếu do hưng phấn thần kinh (yếu tố tâm lý). Để phòng tránh bệnh xuất tinh sớm nam giới cần lưu ý những điều sau:

*  Tích cực điều trị những bệnh lý mà có thể gây ra chứng xuất tinh sớm, chẳng hạn như suy nhược thần kinh, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, về cơ bản là có thể ngăn ngừa được tình trạng xuất tinh sớm.

Điều phối tốt các mối quan hệ giữa các cá nhân, quan hệ gia đình, quan hệ vợ chồng, giữ tâm trạng thoải mái để tạo ra một môi trường gia đình ấm áp, hạnh phúc. Mỗi lần quan hệ không nên quá căng thẳng, hồi hộp. Người bệnh càng lo lắng thì càng nghĩ đến nhiều vấn đề, kết quả là dẫn đến rối lọan tâm lý và dễ có hiện tượng xuất tinh sớm. Hai vợ chồng cần hiểu biết một cách chính xác về các vấn đề liên quan đến đời sống tình dục.

phong-ngua-xuat-tinh-som

*  Tránh có những tư tưởng ham mê khiêu dâm quá độ, khắc phục thói quen thủ dâm quá độ, đời sống quan hệ tình dục cần phải điều độ. Chỉ quan hệ khi thực sự thấy thích và có sự đam mê, không nên gượng ép, bó buộc. Tùy thuộc vào độ tuổi và sức bền bạn có thể thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, chủ yếu tạo cho cơ thể cảm giác thoải mái, không cần quá câu nệ vào thời gian đạt được là bao nhiêu.

* Sau khi xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm, người vợ không nên trách móc mà ngược lại, nên thông cảm, động viên và giúp người chồng của mình vượt qua những rào cản tâm lý ban đầu mới mong việc điều trị bệnh xuất tinh sớm đạt hiệu quả.

* Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục có thể làm giảm bớt sự hưng phấn và khoái cảm của nam giới trong mỗi lần giao hợp do đó sẽ giúp kéo dài thời gian khi quan hệ, ngăn ngừa xuất tinh sớm.

* Nâng cao sức khỏe thể chất: Thực hiện đều đặn, luyện tập thể thao mỗi ngày vừa giúp nâng cao sức khỏe bản thân lại vừa kết hợp giúp cho việc điều trị xuất tinh sớm đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nghỉ ngơi, không nên lao động quá sức.

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh xuất tinh sớm, nam giới cần nắm được, khi thấy có những biểu hiện của bệnh nam giới cần đi khám để được điều trị kịp thời, tránh để hiện tượng xuất tinh sớm kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tình cảm, tâm lý của nam giới nói riêng, cũng như hạnh phúc gia đình nói chung.