Phụ nữ nhu cầu sex cao khi bị stress

12-01-2015
Share Button


 Camnanggioitinh – Phụ nữ nhu cầu sex cao khi bị stress

Kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tờ Journal of Sexual Medicine hoàn toàn trái ngược với quan niệm cho rằng sex không hấp dẫn phụ nữ bị stress. Nghiên cứu khẳng định phụ nữ nhu cầu sex cao khi bị stress

Nghiên cứu mới của trường Đại học Michigan, Mỹ, tiến hành với gần 1000 phụ nữ ở độ tuổi 18 -20 cho thấy  có tới 23% người có dấu hiện stress vừa và nặng. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những phụ nữ này điền vào bảng câu hỏi hằng tuần trong suốt 2,5 năm về tần suất quan hệ tình dục.

phu-nu-de-bi-stress-vi-cong-viec-hon-nam-gioi

Trong khi mọi người vẫn cho rằng khi căng thẳng chị em muốn thư giãn bằngcách ăn uống hay dạo chơi hơn là muốn làm “chuyện ấy” thì câu trả lời mà các nhà nghiên cứu ghi nhận được lại hoàn toàn khác. Với những phụ nữ có chỉ số căng thẳng càng cao thì số lần quan hệ càng nhiều. Tần suất quan hệ tình dục ở những phụ nữ căng thẳng cao hơn 1,6 lần so với những phụ nữ không bị căng thẳng.

Kết quả này hoàn toàn đi ngược lại với những nghiên cứu trước đây khi cho rằng stress làm ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống chăn gối, và khiến phụ nữ khó đạt “đỉnh”.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cùng không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy ảnh hưởng của stress khiến cho phụ nữ từ chối quan hệ và khó đạt đỉnh. Các triệu chứng này chỉ là kết quả của việc phụ nữ thấy có lỗi, hối hận hay chán mối quan hệ/ đối tác của mình mà thôi.

d (32)_UTKL

Một nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng sex thường xuyên có liên hệ với sự tự ti và tăng lo lắng và trầm cảm. Một nghiên cứu khác phát hiện ra rằng phụ nữ dễ thực hiện các hành vi tình dục mạo hiểm nếu bị lo lắng hay buồn chán. Chính vì vậy phụ nữ luôn cần cân nhắc kỹ trước khi quan hệ tình dục.

                                              Camnanggioitinh – Phụ nữ nhu cầu sex cao khi bị stress