Phương pháp tránh thai dành cho nam giới

12-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Phương pháp tránh thai dành cho nam giới

Ngoài các biện pháp tránh thai thông thường dành cho nam như: sử dụng bao cao su, xuất tinh ngoài thắt ống dẫn tinh … thì nay có 2 phương pháp tránh thai dành cho nam giới đang được mong chờ nhất:

Thuốc tránh thai cho nam giới – Hiệu quả 99%

Các nhà khoa học ở trường đại học Airlangga (Indonesia) đã tinh chế đượcthuốc tránh thai từ cây bụi gendarussa. Giáo sư Bambang Prajogo  cho hay ông đã nghiên cứu về loài cây nay từ năm 1985. Loài cây bụi đã được người dân của bộ lạc trên đảo Papua sử dụng để ngăn phụ nữ mang thai.

20131022094027-nam-1

Theo các nhà khoa học, thuốc tránh thai này có hiệu quả 99% và không có tác dụng phụ.

Được biết, cuộc thử nghiệm từng được tiến hành trên 350 người đàn ông đã cho hiệu quả lên đến 99%. Đặc biệt, sau khi dừng uống thuốc, tinh trùng nam giới sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 tháng.

Giáo sư Bambang cho biết, loại thuốc này sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2016 nhưng có thể mất hơn 10 năm để được bán ở châu Âu và Mỹ.

Tiêm gel tránh thai cho đàn ông

Các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu một chất gọi là Vasalgel – có tác dụng ngăn chặn tinh trùng khỏi các ống dẫn tinh. Các gel hoạt động như một bộ lọc để ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng trong khi cho phép các chất lỏng khác thông qua. Tuy nhiên, biện pháp này có ưu điểm hơn biện pháp thắt ống dẫn tinh ở chỗ có thể thay đổi được. Biện pháp tránh thai này đang được tổ chức Parsemus Foundation, có trụ sở tại San Francisco, nghiên cứu và phát triển.

082019_suckhoe-thuoc-tranh-thai_480xAuto_3g

Thực ra, sáng kiến khoa học đằng sau công nghệ tránh thai mới đã có lịch sử khá lâu và sản phẩm tương tự từng được thử nghiệm ở Ấn độ. Giám đốc Quỹ Persemus Elaine Lissner mua lại bản quyền và tiếp tục theo đuổi thử nghiệm này tại phương Tây.

Nhóm nghiên cứu dự tính thử nghiệm lâm sàng trên người vào năm tới và nếu mọi việc thuận lợi, họ hy vọng sản phẩm Vasagel sẽ có mặt trên thị trường sau 3 năm nữa.

                                                            Camnanggioitinh – Phương pháp tránh thai dành cho nam giới