Sống cùng nhau 1 năm nhưng vẫn không “vào được”

19-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Sống cùng nhau 1 năm nhưng vẫn không “vào được”.

Xin chào chuyên mục!

Tôi và bạn gái tôi gặp khó khăn trong chuyện ấy. Chúng tôi sống chung với nhau được một năm và đã cố làm chuyện ấy nhiều lần song tôi vẫn không thể “vào” được cô ấy. Chúng tôi phải làm gì đây? ( Minh Quân  – Hải Phòng ).

Trả lời:

 Bạn Minh Quân thân mến, 

Quyết định làm chuyện ấy là một quyết định lớn và nói chung tất cả mọi người đều nhớ mãi dấu ấn lần đầu tiên. Nó có thể không được hoàn hảo nhưng không phải ai cũng dễ dàng biết được cách thức tiến hành chuyện ấy nếu chưa từng làm trước đó. Để có được cảm giác thoải mái và tự tin đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian và công sức thực hành. Sex sẽ trở thành một trải nghiệm thú vị hơn nhiều nếu bạn có thể trao đổi được với đối tác về những gì cả hai cùng thích và những điều bạn mong muốn nhưng lại không chắc lắm.

Việc hiểu rõ các bộ phận trên cơ thể phái nữ và nguyên tắc hoạt động của chúng là rất quan trọng. Âm đạo của nữ giới thực chất là phần “ống” nằm sâu bên trong bộ phận sinh dục. Phần âm hộ có thể dễ quan sát nhất với bạn: đâu là môi âm đạo và âm vật nằm ở đâu. Nếu thực sự chưa rõ lắm bạn có thể tìm hiểu trong các sơ đồ miêu tả cơ quan sinh dục của phụ nữ.

1366081742096

Trong quá trình kích thích ham muốn, tại cơ quan sinh dục của nữ giới xảy ra một số hiện tượng. Đó là âm hộ tiết ra một số dịch nhờn và làm ướt vùng đó, máu dồn vào âm vật và làm cương lên, hiện tượng tương tự cũng xảy ra với các mô xung quanh lối vào âm đạo và môi âm đạo. Điều này tạo ra một khe mở hẹp giúp việc “đi vào” âm đạo dễ dàng hơn trong khi giao hợp. Khi đó, cấu trúc bên trong của âm đạo cũng được kéo dài ra để tạo điều kiện thuận lợi cho dương vật đi vào.

Mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn nếu đối tác của bạn quá căng thẳng, độkích thích chưa đủ hoặc có thể âm hộ quá khô. Nếu vậy, bạn cần phải kiên nhẫn chờ đến lúc cả hai cảm thấy thực sự hưng phấn và nói với nhau lúc nào có thể tiến hành giao hợp. Quan hệ tình dục chỉ có thể diễn ra thoải mái, dễ chịu là khi cả hai cùng sẵn sàng và có thể trao đổi với nhau về những suy nghĩ, tâm trạng của mỗi người.

Bạn cũng cần cảm thấy thoải mái và có thể trao đổi một cách cởi mở với đối tác về những vấn đề như:

 -Điều gì cảm thấy dễ chịu với cả hai người.-Cả hai định dùng phương pháp tránh thai nào.-Trong giai đoạn này hai người định làm gì và chưa định làm gì.

-Bạn còn có điều gì lo lắng trong “chuyện ấy”.

Đôi khi người ta có thể dùng các loại dầu bôi trơn để quá trình giao hợp được “suôn sẻ” hơn. Loại dược phẩm này hoàn toàn có thể mua ở các hiệu thuốc, tuy nhiên bạn cần lưu ý không dùng Vaseline hay bất cứ loại thuốc nào chứa dầu nếu bạn đang dùng bao cao su vì chúng có thể làm mủn cao su.

Còn một điều nữa bạn cũng cần lưu ý là khi người phụ nữ có quan hệ tình dục lần đầu thì trong vài lần đầu tiên, màng trinh của họ sẽ bị kéo dãn. Màng trinh là một vòng da mỏng che ở phần mở của âm đạo. Khi màng trinh bị kéo dãn sẽ gây ra đôi chút khó chịu và hơi đau. Một số người còn có thể bị chảy chút máu khi màng trinh bị rách. Nếu điều này xảy ra thì cũng hoàn toàn bình thường và bạn không có gì phải lo lắng cả.

Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng thấy khó chịu hoặc bị chảy máu như vậy trong lần quan hệ đầu tiên. Điều này có thể là vì màng trinh của họ đã bị kéo dãn trước đó trong quá trình dùng băng vệ sinh hoặc chơi thể thao.

                                  Camnanggioitinh – Sống cùng nhau 1 năm nhưng vẫn không “vào được”.

Thẻ: