Sự thật: Quan hệ trong lúc vợ mang thai, con sẽ học dốt?

19-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Sự thật: Quan hệ trong lúc vợ mang thai, con sẽ học dốt?

Xin chào chuyên mục.

Từ xưa đến nay các cụ luôn đưa ra những lời kiêng kỵ quan hệ khi vợ mang thai. Vậy sự thật: Quan hệ trong lúc vợ mang thai, con sẽ học dốt? có đúng không?

Vợ tôi có thai được hơn 2 tháng. Nhà có đông anh em nhưng tôi là con trai một nên mẹ rất coi trọng chuyện sinh con để nối dõi tông đường. Vừa nghe tin vợ tôi có thai, mẹ đã “răn đe” đủ điều và còn muốn tôi dọn sang phòng khác nhằm bảo đảm “an toàn tuyệt đối” cho con dâu và cháu nội.

giai-dap-thac-mac-ve-viec-co-nen-quan-he-khi-nguoi-vo-dang-mang-thai-cung-nhu-viec-lam-ay-co-hay-khong-anh-huong-toi-thai-nhi-trong-bung-2

Mẹ còn nói trước đây, khi mang thai anh em chúng tôi, bà cũng làm như vậy nên mới sinh ra được một đàn con thông minh, xinh đẹp. Có thật là nếu vợ chồng quan hệ trong lúc mang thai thì “đứa bé sinh ra sẽ ngu đần” như lời mẹ tôi nói hay không?

Trần Nguyễn (Định Quán – Đồng Nai)

Trả lời:

Bạn bao nhiêu tuổi rồi mà còn ngây thơ như vậy? Bây giờ sách vở rất nhiều, trên mạng internet cũng đầy rẫy, bạn nên tìm đọc để làm phong phú thêm vốn hiểu biết của mình về đời sống tình dục. Các nhà chuyên môn chỉ khuyên không nên quan hệ tình dục khi có hiện tượng động thai, ra huyết, dọa sẩy thai, dọa sinh non…; còn nếu thai kỳ diễn ra bình thường thì không có gì phải kiêng cữ.

Tuy nhiên, do khi mang thai, người phụ nữ mệt mỏi nên các động tác cần nhẹ nhàng; nhất là ở những tháng cuối của thai kỳ, có thể thay đổi tư thế cho thích hợp để tránh gây đè ép lên buồng tử cung. Một điều cần lưu ý nữa là người chồng cần giữ vệ sinh thật tốt và không có viêm nhiễm sinh dục để tránh lây lan cho vợ, cũng là bảo vệ cho con.

                                 Camnanggioitinh – Sự thật: Quan hệ trong lúc vợ mang thai, con sẽ học dốt?

Thẻ: