Sự thật đằng sau giờ nghỉ trưa của vợ.

11-06-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Sự thật đằng sau giờ nghỉ trưa của vợ.
Tôi đã nghi ngờ từ khi vợ thay đổi thói quen về nhà buổi trưa. Lần theo vợ tôi đã biết sự thật đằng sau giờ nghỉ trưa của vợ.
Tôi và Minh yêu nhau và lấy nhau trong vòng ba tháng, quãng thời gian mà theo mọi người là quá ngắn và chưa kịp hiểu về nhau nhưng với tôi thì Minh chính là người phụ nữ tôi tìm. Tuổi cũng không còn quá trẻ để mơ mộng về những mối tình trời trăng mây gió nữa, tôi đã 32 rồi, nhà cửa công việc đều ổn định, cần một người phụ nữ để yêu thương và có một tổ ấm như bao người, và tôi tìm được cô ấy. Yêu và cưới trong vòng ba tháng và giờ đây hôn nhân đã bước sang năm thứ năm.
bi-mat-cua-vo.

Yêu và cưới trong vòng ba tháng và giờ đây hôn nhân đã bước sang năm thứ năm. Hạnh phúc chưa là bao, bất hạnh đã đến. (Ảnh minh họa)

Tôi vốn là một người an phận, không quá đòi hỏi cao ở mọi thứ trừ công việc. Với công việc tôi quá khắt khe rồi nên tôi không muốn mang cái nghiêm túc, tỉ mỉ ấy vào các mối quan hệ gia đình, xã hội. “Cái gì phiên phiến được thì cứ bỏ qua, nghĩ và phán xét làm gì cho mệt đầu!”. Trước giờ tôi vẫn nghĩ vậy.
Cuộc sống gia đình tôi vài năm trước rất êm đềm và hạnh phúc, ít ra là tôi đã tưởng như vậy. Một đứa con khỏe mạnh, đáng yêu, vợ hiền, công việc suôn sẻ, sự nghiệp thăng tiến…mọi chuyện chẳng có gì đáng nói, bản thân tôi cũng không thuộc típ đàn ông thích ngoại tình và chưa từng phản bội vợ. Ai ngờ, một người chuẩn chỉnh như tôi, lại bị vợ cắm cho cái sừng to tướng lên đầu.
Công việc của tôi rất bận rộn nhưng cứ đều đặn cuối tuần vẫn đưa vợ con đi chơi, đi nghe nhạc, vợ thích gì tôi đều mua tặng, đâu để cô ấy thiếu gì, chuyện vợ chồng vẫn “trả bài” đầy đủ, vậy tại sao cô ta vẫn làm chuyện đó với tôi?
Tôi thấy Minh dạo này cứ ngơ ngẩn, lơ đãng khi về nhà, tinh thần lúc nào cũng ủ rũ, hỏi thì bảo công việc mệt mỏi. Tôi bảo “nếu mệt quá thì em nghỉ đi, ở nhà chăm con, mình anh đi làm là được” nhưng cô ấy giãy nảy lên, nhất định không chịu nghỉ. Tự dưng có phản ứng lạ lùng vậy khiến tôi bất ngờ, sau này mới rõ lý do.
Bình thường giữa giờ trưa thì cô ấy hay về qua nhà ăn trưa và nghỉ ngơi chút vì nhà tôi ngay gần cơ quan, đi vài bước chân là đến. Dạo này thì không thấy về, tôi có thói quen hay gọi điện hỏi han buổi trưa, đều đặn như vậy. Nhưng nhiều khi, tôi thấy cô ấy không bắt máy, đó là một sự lạ vì trước giờ Minh chưa bao giờ không nghe máy, nếu có thì lát sau gọi lại hoặc nhắn tin. Tối về tôi hỏi thì bảo “em quên” rồi không giải thích gì thêm.
Trước giờ cô ấy đi làm toàn đi bộ, giờ sáng sớm lại dắt xe máy đi làm, nhiều điều lạ lùng từ vợ khiến tôi không khỏi bất ngờ. Nhưng nghĩ bản thân mình đâu làm gì sai để cô ấy phiền lòng, vì thế tôi vẫn tin là cô ấy gặp vấn đề về tâm lý thôi chứ không hề nghĩ đến điều khủng khiếp hơn.
Tự dưng một hôm tôi nhận được tin nhắn từ một số máy lạ báo việc vợ tôi đang ngoại tình với đồng nghiệp, hiện đang ở nhà nghỉ cách cơ quan không xa, tôi như chết điếng. Gọi điện thoại đến số máy đó thì không liên lạc được, nghĩ đi nghĩ lại và xâu chuỗi sự việc thì tôi bắt đầu nghi ngờ. Lòng tôi thắt lại, tức giận và đau đớn nhưng vẫn không muốn tin, nên tôi quyết định đi đến địa chỉ đó. Và tin nhắn đó đã không nói dối…
Tôi ngồi ở quán trà đá đối diện, nhìn vào nhà nghỉ đó, tự hỏi “Mình đang làm gì vậy?” tính đứng dậy nhưng có cái gì đó níu tôi lại, tôi rút điện thoại ra gọi cho vợ thì thấy “thuê bao…”.
Ngồi chờ hơn nửa giờ thì thấy vợ tôi vội vàng dắt xe lao ra ngoài, dù khẩu trang kín mít và mượn xe của bạn để đi nhưng cái dáng quen thuộc không làm sao tôi nhầm được. Tôi lên xe và đi theo cho đến cơ quan cô ấy. Minh vừa bước ra thì thấy tôi đứng sau, cô ấy khựng lại, lắp bắp. Tôi không muốn nói gì nữa, một cái bạt tai đau điếng cho cô ta, đồ đàn bà lăng loàn!
vo-va-bi-mat

Tại sao vợ tôi lại ngoại tình? Tôi đâu có để cô ta thiếu thốn gì? Hay sướng quá hóa rồ? Hay ngoại tình công sở là mốt và cô ta muốn theo trào lưu? Hay là tại tôi đã quá nhàm chán? (Ảnh minh họa)

Mấy người trong cơ quan thấy tôi đánh vợ thì ra nhìn, tôi quá đau đớn nên không biết phải làm gì lúc đó, tôi chỉ muốn giết chết cô ta khi đó, tôi đã làm gì sai mà sao cô ta nỡ đối xử với tôi như vậy? Tôi không quan tâm gã đàn ông khi nãy trên giường với cô ta là ai, tôi chỉ muốn hỏi cô ta tôi có phải là một thằng chồng tồi tệ không mà cô ta lại lừa dối tôi bao lâu nay?
Minh nói về nhà và nói chuyện nhưng tôi biết nói chuyện gì với ả đàn bà hư hỏng này? Tôi không về nhà từ hôm đó đã hơn một tháng rồi. Tôi thất vọng về mọi thứ, không hiểu là mình đã sai ở đâu và cần phải làm gì với cuộc hôn nhân này? Tại sao vợ tôi lại ngoại tình? Tôi đâu có để cô ta thiếu thốn gì? Hay sướng quá hóa rồ? Hay ngoại tình công sở là mốt và cô ta muốn theo trào lưu? Hay là tại tôi đã quá nhàm chán?
Bao nhiêu câu hỏi, tôi chỉ muốn làm cho ra nhẽ. Nhưng rồi cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu đây? Liệu tôi còn có thể tha thứ cho cô ta sau khi chứng kiến vợ mình cắm sừng lên đầu mình? Tôi như đứng giữa hai dòng nước…
                              Camnanggioitinh – Sự thật đằng sau giờ nghỉ trưa của vợ.
Thẻ: