Sự thay đổi âm đạo sau khi sinh

11-09-2014
Share Button


Làm mẹ là một thiên chức cao quý của người phụ nữ. Trước và sau khi sinh người phụ nữ không chỉ thay đổi về tâm lý bên cạnh đó còn có sự thay đổi đáng kể về sinh lý. Đáng nói tới là sự thay đổi về kích thước âm đạo. Vậy sau sinh âm đạo sẽ thay đổi như thế nào?

thay-doi-am-dao-sau-khi-sinh

+ Sau khi sinh nở âm đạo phụ nữ có nhiều thay đổi, bình thường chưa quan hệ tình dục âm đạo phụ nữ rộng chỉ khoảng 1,5 cm nhưng sau khi bị kích thích nó có thể giãn rộng tới 3 cm và sau khi mang thai âm đạo còn giãn tới mức tối đa lên tới 10 cm để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

+ Khi sinh nở nhiều, âm đạo bị giãn rộng nhiều sẽ khiến nó không đàn hồi trở lại được, kích thước âm đạo rộng ra giảm sự khoái cảm trong tình dục, đồng thời khi lớn tuổi bắt đầu bước vào thời kì mãn kinh – tiền mãn kinh cơ thể không còn đủ tiết dịch nhờn âm đạo để bôi trơn mỗi khi giao hợp điều đó khiến cho việc giao hợp trở nên khó khăn hơn, âm đạo sẽ khô rát hơn, việc giao hợp sẽ không còn hứng thú cho cả 2 bên.

Cấu tạo âm đạo của phụ nữ sẽ thay đổi nhiều từ sau khi sinh con và sẽ thay đổi theo tuổi tác khiến cho chị em gặp khá nhiều rắc rối trong quan hệ. Hãy cùng camnanggioitinh để có thêm kiến thức để cải thiện và giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống vợ chồng.