Sự thật thú vị về viên thuốc tránh thai

25-12-2014
Share Button


Hiện nay, luôn có khoảng 17% phụ nữ trên khắp thế giới sử dụng thuốc tránh thai để giảm việc có thai ngoài ý muốn.  Đây là biện pháp tránh thai đơn giản, thuận tiện và phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được coi là loại thuốc đầu tiên dành cho những người không bị bệnh, thậm chí bạn phải khỏe mạnh mới có thể sử dụng biện pháp tránh thai này.

Hãy đọc những thông tin dưới đây để biết sự thật thú vị về viên thuốc tránh thai bạn vẫn uống hằng ngày nhé!

Những biện pháp tránh thai đáng sợ trước khi có thuốc tránh thai

Trước khi các nhà khoa học phát minh ra loại thuốc tránh thai có hiệu quả lên đến 99% và là biện pháp tránh thai tin cậy được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng thì trước đó, đa phần phụ nữ đều chỉ tránh thai bằng các phương pháp dân gian truyền miệng. Những phương pháp này đa phần đều có khả năng tránh thai kém, chưa kể đến việc nó vô cùng nguy hiểm cho “cô bé” của họ.

5-nham-chan

Những phương pháp tránh thai điển hình của người cổ đại được cho là: cho nước chanh vào âm đạo, dùng bong bóng cá như bao cao su… Thậm chí, các nền văn hóa cổ đại, từ người Assyria, Ai Cập đến La Mã đều coi thủy ngân là “phương thuốc” có thể chữa trị được nhiều bệnh, kể cả các vết thương trên da, bệnh giang mai hay tránh thai hiệu quả…

Thuốc tránh thai giúp vòng 1 của phụ nữ tăng lên đáng kể

images (1)

Một vài năm sau khi ra đời và nhận được sự hưởng ứng tích cực của phục nữ, các nhà sản xuất áo ngực nhận thấy 1 vài điều khá kỳ lạ, đó là: kích thước ngực của phụ nữ đã tăng lên đáng kể. Điều này không phải là 1 sự ngẫu nhiên. Một trong những “tác dụng phụ” đáng yêu của thuốc tránh thai là khiến vòng 1 của chị em gia tăng kích thước, nguyên nhân là do nồng độ hormone được gia tăng đáng kể nhờ thuốc. Từ năm 1960 đến năm 1969, doanh số của áo ngực cup C đã tăng thêm 50%, và điều này được lý giải là do thuốc tránh thai.

Từng được mô tả như 1 loại thuốc làm tăng khả năng sinh sản 

Ở những ngày đầu tiên sau khi thuốc tránh thai được các nhà khoa học nghiên cứu thành công ở những năm 1950, nó được mô tả như 1 loại thuốc làm tăng khả năng sinh sản. Lý do vì sao ư? Đơn giản là vì vào thời điểm đó, việc kiểm soát sinh đẻ được coi là trái với đạo đức và pháp luật tại Hoa Kỳ, vì vậy, để tránh gặp rắc rối với pháp luật, các nhà khoa học mô ta nó như trên.

media-thumb1378106300

Thuốc tránh thai dành cho nam thất bại

Các nhà khoa học đã từng cho rằng việc pha trộn hợp lý các loại hormone có thể giúp nam giới kiểm soát khả năng sinh sản của mình. Họ đã chế tạo, nghiên cứu và thử nghiệm trên 1 số đối tượng. Tuy nhiên, thật không may, những người đàn ông đã uống những loại thuốc thử nghiệm này nhanh chóng bị teo tinh hoàn, tâm trạng vô cùng căng thẳng, thậm chí có dấu hiệu thần kinh… Không cần phải nỏi, thí nghiệm nhanh chóng phải chấm dứt.

1383723640-uong-thuoc1

Là loại thuốc làm thay đổi “quy mô” của gia đình

Ngay sau khi thuốc tránh thai ra đời, “quy mô” của các gia đình giảm xuống 1 cách đáng kể, khác hẳn với các mô hình gia đình truyền thống. Trước khi thuốc tránh thai ra đời, trung bình 1 người phụ nữ điển hình của Mỹ có 3,7 con. Sau khi loại thuốc này ra đời cho đến tận bây giờ, con số này chỉ còn 1,9 con.

thuoc_tranh_thai_hang_ngay_loai_21_vien_va_loai_28_vien1

Được tiếp thị như thuốc điều hòa kinh nguyệt

Trước khi FDA chấp nhận như 1 phương pháp kiểm soát sinh đẻ năm 1960, thuốc tránh thai đã được tiếp thị và quảng cáo như thuốc điều hòa kinh nguyệt dành cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Thực ra, đó chỉ là 1 kịch bản được sự thông đồng của bác sỹ với những người phụ nữ thực sự không muốn sinh con nữa. Cả bác sỹ và người có nhu cầu đều bí mật sử dụng và không hỏi han nhiều về loại thuốc mới này.