Sự thật về nhu cầu trong ngày đèn đỏ của chị em

07-01-2015
Share Button


Có nhiều ông chồng tỏ ra khá lo lắng khi đến ngày kinh nguyệt vợ lại có nhu cầu cao trong “chuyện ấy”. Vậy sự thật về nhu cầu trong ngày đèn đỏ của chị em như thế nào?

Lấy con số trung bình bảy ngày mỗi tháng mà phụ nữ dành cho kinh nguyệt thì vấn đề kiêng khem “chuyện ấy” nếu được đặt ra đồng nghĩa đều đặn mỗi tháng người ta phải bỏ ra một tuần nói không với…sex. Nghe chẳng bõ bèn gì, nhưng với tình dục, ai cũng biết một ngày có khi dài cỡ…một năm (ông xã mới xong chuyến công tác xa chẳng hạn) nên câu hỏi “có nên quan hệ tình dục vào những ngày hành kinh hay không?” cần được lý giải thấu đáo để những đôi uyên ương đi tới một quyết định tiện lợi nhất cho mình.

phu-nu-khoe-yeu-chon-phong-the

 

Trước hết, cơ thể quý cô lúc ấy đang trong cơn “bối rối” tiễn đưa kẻ “hồng nhan bạc mệnh” (trứng rụng không được thụ tinh) nên rất mệt mỏi cả vật chất (mất màu, bong tróc niêm mạc, tiêu hao năng lượng…) lẫn tinh thần (ẩm ướt khó chịu, nhất là vấn đề vệ sinh.

 

Không chỉ thế, chuyện “cửa nẻo” của các cô ngày “đèn đỏ” cũng đang trong tình trạng bê trễ. Cụ thể cổ tử cung sẽ hé mở (bình thường khép lại) để thoát dịch kinh nguyệt. Tình trạng an ninh bất ổn như thế là cơ hội đục nước béo cò cho những tác nhân có hại như các loại vi khuẩn gây bệnh. Tương tự, lúc nãy niêm mạc âm đạo cũng làm cảnh bất ổn, yếu ớt, dễ tổn thương, hoàn toàn không thích hợp cho những cuộc viếng thăm của lang quân. Sự nhạy cảm của thành trong âm đạo còn có thể biến khoái cảm tình dục thành cực hình.

hap-dan-chong-chon-phong-the-88ece3

 

Tất cả bằng chứng trên ngả về hướng có phần can gián việc ăn nằm trong thời gian kinh nguyệt của quý bà, quý cô. Ngoài ra, nói gì thì nói, tình dục trong lúc các cô ở trong trạng thái kém thoải mái nhất thì khó mong một sự viên mãn. Ngay với quý ông, nếu không phải vì sự thúc bách nào đó thì chẳng mấy ai cố cho được, chỉ với vài tiểu tiết như vấn đề vệ sinh cũng đủ khiến nhiều ông lắc đầu. Chưa nói việc này còn có thể gây hại cho chính quý ông (máu kinh có thể chứa vài kẻ nhân thân đáng ngờ quá giang ngược chiều vào cơ thể quý ông).

 

Kết quả đã rõ, tuy vậy, trong những tình huống bất khả kháng thì cũng không cần quá nín nhịn, miễn là giữ trong giới hạn vừa phải về tần suất hay cường độ. Riêng với những phụ nữ đang mắc bệnh phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt nặng (rong kinh, rong huyết) thống kinh, u bướu có liên quan đến hormone, đương nhiên nên phòng bị hay nói cách khác “tránh voi chẳng xấu mặt nào

 

 

Thẻ: