Tác dụng của quan hệ tình dục

16-09-2014
Share Button


1.Tình dục giải tỏa căng thẳng

Theo như một nghiên cứu tại Scotland cho biết lợi ích to lớn của “chuyện ấy” là làm giảm huyết áp, giải tỏa stress. Nghiên cứu thực hiện trên 24 phụ nữ và 22 nam giới duy trì hoạt động tình dục thường xuyên. Họ được đặt vào những tình huống tạo áp lực như nói trước đám đông hay giải toán về hình học. Kết quả cho thấy những người có quan hệ tình dục phản ứng với stress tích cực hơn những người ít quan hệ hoặc kiêng cử việc đó.

2. Tình dục tăng cường khả năng miễn dịch

Đời sống tình dục khỏe mạnh có thể đồng nghĩa với có một sức khỏe tốt. Quan hệ tình dục một hoặc hai lần trong tuần làm tăng một loại kháng thể giúp cơ thể phòng ngừa cảm cúm hoặc những bệnh lây truyền khác có tên globulin miễn dịch A (lg A)

tac-dung-khi-quan-he-tinh-duc

3. Tình dục tiêu hao nhiều năng lượng

Quan hệ trong 30 phút có thể tiêu tốn 85 calories hoặc hơn. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng trong 21 giờ như vậy sẽ tiêu tốn 3.570 calories, đủ để giảm 0,45kg. Tình dục là một dạng tập thể dục yêu cầu cả về thể chất lẫn tinh thần nêu hiệu suất tiêu hao năng lượng sẽ nhiều hơn.

4. Tình dục tăng cường sức khỏe tim mạch

Một số người lớn tuổi lo sợ rằng hoạt động tình dục có thể gây ra đột quỵ nhưng điều đó không chính xác. Các nhà nghiên cứu ở Anh đã nghiên cứu trên 914 người trong 20 năm và cho biết hoạt động tình dục không hề liên quan đến chứng đột quỵ. Quan hệ tình dục hai hoặc nhiều lần trong tuần có thể giảm thiểu đến một nửa nguy cơ đau tim so với những người ít quan hệ tình dục.

5. Tình dục nâng cao lòng tự tôn

Nâng cao sự tự tôn là một trong số 237 nguyên nhân con người tìm đến “chuyện ấy”. Con người có thể tìm đến sex để cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn.

6. Tình dục làm con người cảm thấy gần gũi hơn

Quan hệ tình dục và cực khoái gia tăng lượng hormone oxytocin, còn gọi là hormone tình yêu, giúp chúng ta gắn bó và xây dựng lòng tin. Nghiên cứu trên 59 phụ nữ trước và sau khi tiếp xúc thân mật với chồng hoặc người yêu thì mức độ tiếp xúc càng nhiều, lượng oxytocin càng tăng.

quan-he-tinh-duc

 

7. Giảm đau

Khi oxytocin và endorphins tăng lên thì cơn đau giảm đi. Lượng oxytocin gia tăng sau khi quan hệ tình dục có thể cải thiện cơn đauđau đầu hoặc đau khớp của bạn.

8.Tình dục làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt


Xuất tinh có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt khi lớn tuổi. Nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư giảm đi một phần ba ở nam giới xuất tinh khoảng năm hay nhiều lần hơn hàng tuần trong độ tuôi 20.

9.Tình dục tăng cường cơ sàn chậu

Đối với phụ nữ thì việc làm vài động tác sàn chậu trong quá trình “yêu” có vài lợi ích như cảm thấy thoải mái hơn, và gia tăng khả năng của vùng sàn chậu để tránh nguy cơ không kiểm soát được hoạt động tiểu tiện khi lớn tuổi.

10 Tình dục giúp ngủ ngon hơn

Theo như nghiên cứu thì Oxytocin tiết ra khi đạt cực khoái có tác dụng giúp bạn dễ ngủ. Ngủ đủ giấc có nhiều lợi ích như duy trì được cân nặng và ổn định huyết áp. Điều này lý giải trường hợp bạn tình của bạn phút trước còn rất nhiệt tình như giây lát sau lại lăn ra ngủ dễ dàng.

kloi-ich-tu-quan-he
11. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Khoái cảm có thể giúp phòng tránh bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, những người đàn ông xuất tinh thường xuyên (ít nhất là 20 lần một tháng) ít có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Bạn không cần một đối tác để đạt được lợi ích này: quan hệ tình dục, mộng tinh, và thủ dâm đều được tính. Không rõ có phải tình dục là lý do quan trọng duy nhất trong nghiên cứu này hay không. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư nhưng quan hệ tình dục nhiều hơn không gây tổn hại gì.