Tác hại của thủ dâm đối với xuất tinh sớm

18-09-2014
Share Button


Theo khao sát, bất kể nam hay nữ, đều có tình trạng thủ dâm tiền hôn nhân. Đây là một biểu hiện bình thường đối với sinh lí hay tâm lí của sự phát triển con người. Tại Mỹ đàn ông thủ dâm được xem là một việc rất bình thường. Theo chuyên gia, thủ dâm có điều độ đối với đàn ông có tác dụng giải tỏa áp lực, tuy nhiên nếu lạm dụng quá mức có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

tac-hai-thu-dam

 

Thủ dâm nghĩa là dùng tay để nghịch và kích thích bộ phận sinh dục, làm cho hưng phấn, làm cho thỏa mãn tâm lý tạm thời, từ đó tạo thành một thói quen của cách tự sướng. Thủ dâm qua lâu hoặc quá nhiều, sẽ dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý, thường gặp nhất là hiện tượng xuất tinh sớm.

Bời vì nam giới dùng tay để vân vê dương vật, tạo cảm giác mạnh khi xuất tinh. Về sau khi sống với đời sống tình dục bình thường, dương vật không nhận được sự kích thích ở trong âm đạo  mạnh như dùng tay thủ dâm, ở mặt này thì không làm cho xuất tinh sớm.

Ở mặt khác mà nói, nếu thủ dâm nhiều lần trong thời gian dài, cũng như việc phòng the quá nhiều cũng vậy, sẽ làm cho phần trung khu của sự cương cứng và phần trung khu của sự xuất tinh sẽ bị mệt mỏi do quá sức, sự hưng phấn bị giảm dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm.v.v., chức năng sinh lý bị rối loạn.

thu-dam-gay-xuat-tinh-som

Thủ dâm có quy luật và khả năng khống chế tốt sẽ không mạng lại nguy hai gì cho cơ thể. Ví dụ như thủ dâm quá nhiều sẽ hình thành thói quen, sẽ tạo thành sự đau đầu và áp lực về tinh thần không đáng có, nghiêm trọng còn dẫn đến áp lục về tinh thần cũng như rối loạn chức năng sinh lí, ảnh hưởng đến đời sống học tập và công việc.