Tạm biệt gàu với 4 loại thảo dược tự nhiên

23-12-2014
Share Button


Gàu xuất hiện khi da đầu thiếu đi độ ẩm, nang tóc không đủ dinh dưỡng để nuôi tóc và loại bỏ lớp tế bào chết ở da đầu. Khi da đầu khô, những lớp gàu ứ đọng ngày càng nhiều và dễ gây nên rắc rối về tóc như gãy rụng, chẻ ngọn hay tối màu. Hãy nói tạm biệt gàu với 4 loại thảo dược tự nhiên sau đây:

1. Nước chanh

Nước chanh xưa nay luôn được biết đến nhờ thành phần axit tự nhiên giúp làm cho các tế bào chết trên da đầu và trên sợi tóc dễ dàng bị loại bỏ.

Mojito cocktai

Vì thế, thường xuyên sử dụng chanh tươi để xoa bóp lên da đầu kết hợp với gội đầu, bạn sẽ có được cảm nhận mái tóc sạch sẽ và da đầu thoáng mát hơn.

2. Dầu thảo dược

Mỗi tuần 1 -2 lần bạn sử dụng liệu pháp xoa bóp da đầu với một số loại dầu thảo dược tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu hoặc dầu hạnh nhân sẽ giúp cho da đầu lưu thông mạch máu. Đồng thời các vitamin và khoáng chất có trong những loại dầu này sẽ loại bỏ gàu một cách dễ dàng.

daugoitd31-1351737096_500x0

Điều quan trong hơn là da đầu của bạn sẽ luôn được bảo vệ độ ẩm phù hợp để giúp nang tóc hoạt động tốt hơn.

3. Mặt nạ chuối- mật ong

Mật ong và chuối là 2 loại thực phẩm có tác dụng cung cấp cho da đầu một lương độ ẩm dồi dào. Vì vậy, kết hợp 1 quả chuối nghiền nát trộn lẫn với mật ong để xoa bóp lên da đầu và ủ trong 15 phút rồi gội sạch với dầu gội nhẹ.

Lớp gàu cứng đầu sẽ được loại bỏ, độ ẩm trên tế bào da được tăng cường và mái tóc của bạn vì thế mà bóng mượt hơn.

Mat-ong-tri-mun-trung-ca-1

4. Sữa chua

Sữa chua rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất lên men có tác dụng loại bỏ gàu tận gốc.

Làn da đầu sẽ trở nên, sạch sẽ hơn bao giờ hết khi bạn sử dụng sữa chua tươi để xoa bóp lên da đầu, ủ trong 1 giờ sau đó gội sạch tóc với nước cốt chanh.

sua-chua1

Sữa chua giúp da dầu luôn có độ ẩm cần thiết