Tâm trạng khốn đốn của phụ nữ có nhu cầu sex cao

14-01-2015
Share Button


Hiện tại Lan đang vô cùng khốn đốn khi cứ hễ nhìn thấy đàn ông cô luôn nghĩ đến “chuyện ấy”. Có lẽ bề ngoài một cô gái xinh xắn, giỏi giảng không ai biết được có lại có chứng bệnh “thèm chuyện ấy” đến vậy. Dưới đây là những tâm trạng khốn đốn của phụ nữ có nhu cầu sex cao:

Những người như Lan không phải là hiếm. Nỗi niềm thầm kín này được các nhà khoa học gọi chứng bệnh này là nghiện tình dục. Lan chỉ là một trong 3-6% dân số thế giới, có cả nam và nữ, mắc phải hội chứng này. Trên thực tế, con số này cao hơn rất nhiều vì khó thống kê được chính xác. Không chỉ phụ nữ có gia đình mới mắc phải chứng bệnh này mà ngay cả các cô gái chưa kết hôn cũng mắc “nghiện”. Một độc giả viết thư tâm sự: “Em đang là sinh viên năm thứ 3 đại học, từ năm thứ nhất em đã yêu một người và chúng em cóquan hệ với nhau. 

15812SohaSKtinhduc_ca4b4

Sang năm thứ hai thì bọn em chia tay nhau vì nhiều lý do nhưng chủ yếu là vì hoàn cảnh, tính tình không hợp nhau. Nhà em nghèo, em muốn tập trung vào sự nghiệp trước. Em đã từ chối tất cả mọi lời yêu, mọi lời cầu hôn nhưng trớ trêu thay em luôn khao khát “chuyện ấy”. Lúc nào cũng muốn gần bên người đàn ông nào đó. Thật đáng xấu hổ vì em chỉ nghĩ đến họ vì “chuyện ấy”, nhưng lại không muốn bị ràng buộc và sợ người ta khinh ghét mình. Em đang rất đau khổ vì những mâu thuẫn từ trong con người mình. Bề ngoài nếu ai không biết sự thật về em thì thấy em là cô gái xinh đẹp, đa tài, chăm chỉ, có nghị lực, nhưng trong lòng mình em tự thấy mình đúng là một đứa con gái buông thả và hư hỏng”.

Nhìn nhận về vấn đề này, bác sĩ Đào Xuân Dũng cho biết: “Hiện tượng nghiện nói chung không xác định bằng số lượng sử dụng hoặc cách sử dụng như thế nào mà bằng tác động của nó đến với cuộc sống con người. Mặc dù một số người nghiện tình dục có đời sống gối chăn rất mạnh mẽ, quan hệ và có khoái cực nhiều lần trong ngày nhưng phần lớn không phải như vậy mà chỉ thích thú với sự săn tìm những cơ hội chứ không phải vì chính hành động tình dục”. Phụ nữ vướng phải căn bệnh này luôn có thái độ xấu hổ, căm ghét chính mình nhưng thực chất là sự giấu giếm hay dồn nén “cái tôi tính dục thầm kín”.

Nguyên nhân chính dẫn đến chuyện này là đối tác nữ bị nghiện cảm giác dễ chịu hưng phấn, thoải mái mà chất endorphine mang lại trong lúc quan hệ. Hành động này cũng có thể nặng lên như nghiện ma túy, nghĩa là chấp nhận nhiều nguy cơ hơn hoặc có những hành vi táo bạo hơn mới có được sự vui thích. Cũng như những loại nghiện khác, người trót bị cảm giác này chi phối có thể được chữa trị theo những liệu pháp đặc biệt nhằm giúp họ có triết lý tích cực về cuộc sống, có niềm tin, nhận ra những lợi ích của sự kiềm chế và biết chia sẻ tình cảm với mọi người.

benh-phu-khoa-o-phu-nu

Theo ông Dũng, bộc lộ mạnh dạn nói trên có thể có ý nghĩa như một cách giải tỏa và cho thấy có sự không thoả mãn trong đời sống vợ chồng. Nếu tình trạng này kéo dài, có thể dẫn đến nhiều tác dụng bất lợi cho sức khoẻ (rối nhiễu tâm trí, trầm cảm, kể cả lãnh cảm…) thậm chí rạn nứt, tan vỡ gia đình. Nếu không thể tự giải quyết giữa vợ chồng hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý và tình dục để được tư vấn, để khám phá “cái tôi tính dục thầm kín” và những giải pháp phải lựa chọn.