Thời điểm chị em cần từ chối “yêu”.

24-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Thời điểm chị em cần từ chối “yêu“.

” Chuyện ấy” nếu chúng ta không biết chọn thời điểm lý tưởng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Dưới đây là những thời điểm chị em cần từ chối “yêu“.

1. Ngày đèn đỏ

Vào những ngày hành kinh, lỗ cổ tử cung mở ra (để máu kinh thoát ra từ lòng tử cung). Ống sinh dục lúc này sẽ thông từ âm đạo – cổ tử cung – lòng tử cung. Như vậy, nếu có viêm nhiễm đường sinh dục, tình trạng viêm nhiễm sẽ lây lan rất dễ dàng vào lòng tử cung. Vì vậy trong chu kỳ kinh nguyệt chị em cần kiêng “yêu” để tránh mắc bệnh phụ khoa.

1385356778-hauchong3lanmotdemvanbiche_tinhyeugioitinh_eva1.jpg3

2. Sau khi sinh

Sau khi sinh nở, “chỗ ấy” và cổ tử cung sẽ gặp phải những tổn thương nhất định. Vợ chồng không nên quan hệ ngay để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm, tổn thương kéo dài ở cơ quan sinh dục.

Các bác sĩ thường khuyên là sau 6 tuần kể từ thời điểm “vượt cạn” thì vợ chồng có thể ân ái. Tuy nhiên, thời điểm chính xác còn phụ thuộc vào chính ham muốn, sự thỏa hiệp và quyết định của cả hai người. Nhưng nếu chồng bạn đòi hỏi ngay khi mới sinh thì chị em cần khéo léo từ chối để đảm bảo sức khỏe.

quan-he-tinh-duc-sau-khi-sinh

3. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là viêm nhiễm tại âm đạo, thường do một hoặc nhiều mầm bệnh gây nên, như: nhiễm nấm, vi khuẩn và nguyên sinh trùng. Khi bị viêm âm đạo chị em cần kiêng sinh hoạt tình dục, để tránh làm bệnh nặng thêm và gây lây nhiễm giao thoa cho bạn tình.

4. Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây nên. Mắc bệnh này chị em cần kiêng cữ sinh hoạt phòng the, bởi vì hành vi tình dục sẽ làm chứng viêm nặng thêm, huyết trắng tăng nhiều, đau đớn, thậm chí gây xuất huyết…

doan-kha-nang-sex-cua-nang-qua-nhu-hoa-c70bdd

5. U xơ tử cung

U xơ tử cung, thuộc khối u lành tính, bệnh rất thường gặp của nữ giới, khoảng 20% số phụ nữ trên 30 tuổi có u xơ tử cung. Nếu bệnh nghiêm trọng sẽ gây xuất huyết tử cung. Thời điểm này nữ giới cần kiêng giao hợp để tránh làm tăng xuất huyết, cũng như đến bác sĩ điều trị nhanh chóng.

6. Viêm khung chậu bé

20141218-viec-nen-lam-sau-sex-de-keo-dai-cam-xuc-thang-hoa-2

Nguyên nhân gây viêm khung chậu bé  thường gặp là do viêm nhiễm từ dưới đi lên, đặc biệt là bệnh nhiễm qua giao hợp chiếm đa số. Khi bị viêm trong âm đạo sẽ có nhiều chất bài tiết ra mủ, thậm chí gây ra viêm nội mạc tử cung cấp tính…. Trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến gia tăng chứng vô sinh và thai ngoài tử cung. Khi mắc bệnh này chị em nên kiêng “yêu“, sớm chẩn đoán và điều trị kịp thời mới giảm tái phát bội nhiễm và di chứng. 

                                                           Camnanggioitinh – Thời điểm chị em cần từ chối “yêu“.