Thời điểm vợ chồng không nên quan hệ tình dục

15-09-2014
Share Button


Sinh hoạt vợ chồng là nhu cầu sinh lý tất yếu của bất kì cặp vợ chồng nào, nó không những giúp gia tăng tình cảm vợ chồng mà còn góp phần tăng cường sức khỏe cho cả hai. Thế nhưng, để chuyện “sinh hoạt vợ chồng” được thuận lợi nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì các cặp đôi cần phải biết một vài điều sau đây.

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi “quan hệ”, vợ chồng bạn cũng cần lưu ý không nên “giao ban” trong những trường hợp như sau đây:

Khi đang mệt mỏi

Người đàn ông nếu đang quá mệt mỏi mà vẫn miễn cưỡng sinh hoạt tình dục thì có thể dẫn đến tâm lực suy kiệt hoặc các chứng bệnh suy giảm chức năng tình dục mãn tính.

khong-nen-quan-he-khi-ban-met-moi

Sau khi tắm nước nóng

Sau khi tắm nước nóng, tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ tăng nhanh, mạch máu dưới da sẽ mở ra. Lúc này, nếu vợ chồng bạn quan hệ tình dục ngay sẽ khiến cho cơ quan sinh dục bị xung huyết và hệ tuần hoàn máu bị mất cân bằng dẫn đến thiếu máu cục bộ và gây hậu quả nghiêm trọng, ví dụ như choáng, ngất…

Khi uống nhiều rượu:

Thành phần chủ yếu trong rượu là cồn, cồn có thể làm hạn chế sức sống của các tế bào sinh dục. Nếu có “quan hệ vợ chồng” khi đã uống nhiều rượu, cồn làm tổn hại các tinh trùng, nếu kết hợp với trứng có thể gây ra những bất thường nhiễm sắc thể, ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

khong-nen-quan-he-khi-uong-nhieu-ruou

Khi quá no hoặc quá đói

Sau khi ăn no, máu dồn về dạ dày làm cho não và các cơ quan khác không được cung cấp máu đầy đủ. Nếu quan hệ tình dục trong lúc này có thể dẫn tới thiếu máu cục bộ. Khi quá đói, thể lực của bạn sẽ bị giảm, tinh lực không sung mãn nên nếu “giao ban” dễ dẫn tới kiệt sức.

Khi đang bị bệnh

Những người mắc bệnh huyết áp cao tương đối nặng, bệnh tắc cơ tim cấp tính, bệnh viêm gan cấp, bệnh viêm phổi cấp, bệnh lao phổi, các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lệnh lậu, giang mai, AIDS trong thời kì cấp tính hoặc đang điều trị… đều không nên có quan hệ tình dục. Kiêng “quan hệ” khi bị những bệnh này vừa để tránh lây bệnh cho người khác, vừa phòng ngừa bệnh nặng thêm.

Vào sáng sớm trước khi ngủ dậy

Ngày nghỉ ở nhà thì không sao nhưng nếu sau khi sinh hoạt tình dục xong mà lại trở dậy để làm việc, học tập ngay thì hiệu quả công việc không những giảm thấp mà còn làm tổn hại đến cơ thể.

thoi-diem-vo-chong-khong-nen-quan-he

Sau cao trào tình dục cơ thể sẽ mỏi mệt cần phải nghỉ ngơi một lúc. Nếu phải lao động, học tập trong tình trạng sức khoẻ mệt mỏi thì sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho các cơ quan trong cơ thể và có thể dẫn đến tổn thương cho các cơ quan này.

Khi người phụ nữ chưa sạch kinh

Điều này là vì trong thời gian kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của người phụ nữ bị tổn thương và xuất huyết, cổ tử cung mở rộng hơn lúc bình thường, cộng thêm đó là nồng độ axit ở âm đạo bị máu hoà loãng nên khả năng phòng nhiễm khuẩn bị suy giảm.

Nếu sinh hoạt vợ chồng trong thời gian này thì không những sẽ làm cho âm đạo ra máu nhiều hơn làm kéo dài thời gian kinh nguyệt mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo vào sinh sôi nảy nở trong tử cung gây nhiễm trùng, từ đó sinh ra viêm cổ tử cung, viêm âm đạo làm tổn hại đến sức khoẻ của người phụ nữ.

Vào thời kì đầu và thời kì cuối mang thai…

Phải tránh không sinh hoạt vợ chồng vào 3 tháng đầu của thai kì vì những kích thích lúc này sẽ làm cho tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai, nhất là đối với những phụ nữ đã có tiền sử sảy thai.

2 – 3 tháng, đặc biệt là 30 ngày trước khi sinh cũng tuyệt đối không nên sinh hoạt vợ chồng vì nếu sinh hoạt lúc này vi khuẩn sẽ xâm nhập vào khoang chậu của người phụ nữ làm nhiễm trùng cơ quan sinh dục và có thể gây đẻ non.