Thủ dâm nhiều nam giới dễ bị hói đầu.

26-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Thủ dâm nhiều nam giới dễ bị hói đầu.

Thủ dâm là một hoạt động bình thường ở cả nam và nữ. Đối với nam giới nếu thủ dâm  nhiều nam giới dễ bị hói đầu.Bài viết dưới đây sẽ lý giải điều đó.

Thủ dâm là nhu cầu bình thường của cơ thể phát triển bình thường về thể chất và khỏe mạnh về  giới tính trong giai đoạn dậy thì. Thủ dâm ghi nhận được ở cả phụ nữ và nam giới.

nam-gioi-bi-hoi

Tuy nhiên, thủ dâm quá nhiều có thể dẫn tới sản xuất lượng testosterone cao, bị chuyển đổi thành DHT (dihydrotestosterone). Chứng hói đầu ở nam giới có liên quan trực tiếp đến số lượng DHT trong cơ thể. DHT được sản xuất từ các hormone testosterone nam giới bằng sự hoạt động của enzyme 5 alpha-reductase (một loại enzyme có trong tế bào của các nang tóc). Quá nhiều DHT trong cơ thể sẽ gây nên chứng rụng tóc.

DHTcó mặt trong một số bộ phận của cơ thể nhưng chủ yếu ở gan và da (bao gồm cả tóc). Các yếu tố khác làm tăng DHT trong cơ thể gồm căng thẳng, di truyền học, kích thích tốt và các chất kích thích nào đó. Theo các chuyên gia thì hạn chế thủ dâm sẽ giữ DHT ở mức thấp, tránh tóc bị rụng.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng: “Dù chưa có sự đồng thuận về tác hại của việc thủ dâm. Tuy nhiên nếu lạm dụng thủ dâm thì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn, xuất tinh sớm, rụng tóc… Ngoài ra, nghiện thủ dâm còn ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh thần”. 


20140827-nhung-hieu-lam-ngo-ngan-ve-thu-dam-2

Thủ dâm không phải là điều nên khuyến khích vì các bạn trẻ rất dễ đi đến lạm dụng hành động này. Nếu bạn còn trẻ, nên cố gắng học hành, lạm dụng thủ dâm có thể làm việc học sa sút. Hãy tránh xem sách báo khiêu dâm, phim sex, hay những hình ảnh nhạy cảm và tập trung nhiều vào các hoạt động thể thao, giao tiếp sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng bị ám ảnh bởi thủ dâm.

Thủ dâm nhiều nam giới dễ bị hói đầu.- Thủ dâm nhiều nam giới dễ bị hói đầu.

Thẻ: