Thường xuyên ăn chay tinh trùng sẽ thấp

15-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Thường xuyên ăn chay tinh trùng sẽ thấp

Một nghiên cứu gần đây của Trường Y Đại học Loma Linda, California cho hay đàn ông thường xuyên ăn chay tinh trùng sẽ thấp.

Cho dù chế độ ăn uống giàu trái cây và rau có thể bảo vệ chống lại nhiều căn bệnh, có thể kéo dài cuộc sống, nhưng nó lại hoàn toàn không có lợi cho khả năng sinh sản.

dan-ong-an

Những người ăn chay và người kiêng ăn thịt có lượng tinh trùng thấp hơn đáng kể so với người ăn thịt, số tinh trùng tương ứng là 50 triệu tinh trùng trên mỗi ml so với 70 triệu USD mỗi ml của người bình thường.

Ngoài ra, khả năng di chuyển của tinh trùng cũng thấp hơn trung bình. Chỉ có 1/3 số tinh trùng của người ăn chay hoạt động, còn người ăn thịt thì có tới gần 60% tinh trùng di chuyển.

Nhóm nghiên cứu tin rằng sự thiếu hụt vitamin có thể là nguyên nhân chính do chế độ ăn giàu đậu nành. “Chúng tôi thấy rằng chế độ ăn uống không ảnh hưởng đáng kể chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên chế độ ăn chay và ăn kiêng thịt khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng”, tiến sĩ Eliza Orzylowska một bác sĩ sản khoa tại Trung tâm y tế Đại học Loma Linda ở California cho biết.

“Mặc dù những người này không vô sinh. Tuy nhiên nếu cặp vợ chồng đang cố gắng để thụ thai tự nhiên thì nên thay đổi chế độ ăn uống”.

Các nhà khoa học cũng cho rằng chế độ ăn giàu đậu nành đã ảnh hưởng đến tinh trùng vì chất phyto-oestrogent trong đậu này có đặc tính tương tự như nội tiết tố nữ estrogen.

13-anh-tien-bo-y-hocl-3df37

“Phytooestrogens có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản”, tiến sĩ Orzylowska thêm.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng người ăn chay và người kiêng ăn thịt có thể bị thiếu vitamin B12. 

Nghiên cứu riêng biệt từ Đại học Harvard cũng phát hiện ra rằng một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bởi vì người đàn ông đang tiêu thụ một lượng đáng kể thuốc trừ sâu. 

“Có một số bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc môi trường làm việc và môi trường sống có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của nam giới”.

                                                                 Camnanggioitinh – Thường xuyên ăn chay tinh trùng sẽ thấp

Thẻ: