Tránh thai bằng thuốc diệt trùng

23-09-2014
Share Button


Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển nên các biện pháp tránh thai cũng đa dạng hơn để cho các cặp đôi dễ lựa chọn, một trong các phương pháp tránh thai mà chúng tôi đang muốn đề cập tới là biện pháp tránh thai bằng: Chất diệt tinh trùng

Thuốc diệt tinh trùng. đó là chất nonoscinol, có tên khoa học: polyethylen glycol mons (f-nonylphenyl ether) viết tắt N9, có khá nhiều tên biệt dược: conceptrol, duragel, ortheo-delphen, patentex… Đây là một chế phẩm hóa học đặt vào âm đạo có tác dụng hủy diệt hay làm cho tinh trùng bất động.

thuoc-diet-tinh-trung

Chất diệt tinh trùng là một phương pháp ngừa thai có chứa hóa chất ngăn sự di chuyển của tinh trùng. Chất diệt tinh trùng có sẵn với các dạng khác kem, phim, xà phòng, gel và thuốc dạng viên.

Bạn có thể sử dụng riêng chất diệt tinh trùng hoặc sử dụng kết hợp với phương pháp tránh thai khác để đảm bảo hiệu quả hơn. Chất diệt tinh trùng luôn luôn được sử dụng với màng tránh thai và mũ chụp cổ tử cung.

Cơ chế hoạt động của chất diệt tinh trùng

Chất diệt tinh trùng giúp tránh mang thai bằng cách ngăn tinh trùng kết hợp với trứng. Nó được đưa sâu vào âm đạo ngay trước khi giao hợp chặn ở cổ tử cung, do đó tinh trùng không thể di chuyển để tiếp cận với trứng.

Chất diệt tinh trùng hiệu quả thế nào?

Hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu và phổ biến khi lựa chọn bất cứ phương pháp tránh thai nào. Giống như tất cả các phương pháp khác, chất diệt tinh trùng hiệu quả hơn khi bạn sử dụng nó một cách chính xác.

Mỗi năm, nếu phụ nữ luôn luôn sử dụng chất diệt tinh trùng theo hướng dẫn thì có khoảng 15 trong số 100 người sẽ mang thai ngược lại sẽ có khoảng 29 trong số 100 người sẽ mang thai.

Khi chỉ sử dụng duy nhất chất diệt tinh trùng, nó sẽ không hiệu quả lắm. Bạn có thể tăng hiệu quả sử dụng nếu kết hợp cùng bao cao su nữ.

Đối tác của bạn có thể giúp làm tăng hiệu quả chất diệt tinh trùng bằng cách sử dụng bao cao su hoặc xuất tinh bên ngoài. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không sử dụng phương pháp khác kết hợp cùng với chất diệt tinh trùng, khả năng có thai của bạn cũng ít hơn so với khi bạn không sử dụng bất cứ phương pháp tránh thai nào.

chat-diet-tinh-trung2

Hãy ghi nhớ rằng chất diệt tinh trùng không thể làm giảm nguy cơ lây bệnh hoa liễu. Do đó, nên sử dụng bao cao su dành cho nam hoặc nữ để giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Ưu điểm:

Thích hợp với tất cả phụ nữ ở mọi lứa tuổi; Các dị ứng ít khi xảy ra và nếu có ngừng thuốc là hết. Thuốc không gây ảnh hưởng đến thai nhi nếu lỡ mang thai; Không làm tổn hại đến chức năng hoạt động của các cơ quan sinh dục; Thuốc gây nhờn các thành âm đạo nên làm tăng khoái cảm; Không đòi hỏi tư vấn bác sĩ. Chỉ cần khéo léo đặt vào bên trong âm đạo trước khi giao hợp.

Nhược điểm:

Hiệu quả tránh thai chưa thật cao: chỉ số Pearl: 5-20 (cứ 100 phụ nữ áp dụng trong thời gian một năm có từ 5-20 trường hợp vỡ kế hoạch) trong khi vòng tránh thai, chỉ số này là 1-3; Tỷ lệ thất bại chủ yếu (60%) do sử dụng sai, còn thất bại do thuốc chỉ khoảng 2%. Thời gian tác dụng của thuốc ngắn; Dễ xuất hiện cảm giác ngứa ngáy tại chỗ, nóng hoặc buốt (10% trường hợp dùng bị phản ứng phụ này); Phải nằm ở tư thế bắt buộc trong khi quan hệ hay trước đó một lúc; Sau khi quan hệ chúng chảy ra ngoài; Không được tắm xà phòng trước và sau khi dùng thuốc một thời gian; Giá thuốc không rẻ và không tiện mua (nhiều nhà thuốc không kinh doanh loại này).