Trẻ đẹp hơn nếu sex điều độ

13-01-2015
Share Button


Một nghiên cứu khoa học mới đây cho biết bạn sẽ trẻ đẹp hơn nếu sex điều độ. Hãy cùng xem bài viết dưới đây về điều này.

Sex điều độ sẽ giúp phụ nữ trẻ đẹp lâu hơn

“Tại sao trong những cuộc họp đồng niên, một số người lại có vẻ trẻ hơn bạn cùng học đến 10 tuổi?” – Đó là câu hỏi mà tiến sĩ David Weeks, nhà tâm lý học – Bệnh viện Royal Edinburgh (Scotland), đặt ra.

Các nhà nghiên cứu cũng đã phỏng vấn hàng trăm đàn ông và phụ nữ từ 40 đến 50 tuổi về cuộc sống tình dục của họ. Kết quả cho thấy những người có ngoại hình trẻ hơn so với tuổi sinh hoạt tình dục trung bình ba lần mỗi tuần. Trong khi đó, những người có ngoại hình già hơn hoặc tương đương tuổi chỉ làm “chuyện ấy” trung bình dưới hai lần mỗi tuần, nghĩa là thấp hơn 50% so với nhóm có ngoại hình trẻ hơn tuổi.

20120724-112752-1-1343093731-sang3

Theo các nhà khoa học giải thích thì sex giúp máu lưu thông tốt hơn tới các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra việc lưu thông máu cũng khiến cho cơ thể có khả năng đào thải những nhân tố không tốt, giúp tăng cường thêm hormon và giữ được vẻ tươi trẻ.

Phụ nữ giải tỏa căng thẳng nhờ sex

Quan hệ tình dục cũng là một bài thể dục, giúp luyện tập cơ thể. Tình dục hoàn hảo có thể đồng nghĩa với một cuộc sống hạnh phúc. Mà những người hạnh phúc thì thường có vẻ trẻ hơn… Sinh hoạt tình dục có lợi đối với cơ thể những cặp đôi bởi nó không chỉ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, bổ sung oxy cho toàn bộ cơ thể, củng cố cơ bắp và mang lại giấc ngủ ngon cho người trong cuộc, mà còn thỏa mãn nhu cầu gần gũi, giải tỏa căng thẳng và cải thiện tính khí.

Corbis-42-20703762-d854f

Khi quan hệ tình dục, phụ nữ có khả năng giải thoát cơ thể khỏi đau đớn và lo lắng, đồng thời giúp cho máu tuần hoàn tốt hơn giúp tim mạch hoạt động tốt hơn, tăng khả năng đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn hiệu quả.

Tăng cường khả năng miễn dịch cho chị em

Ngoài ra, sex thường xuyên sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, chống lại vi trùng, virus, và những kẻ xâm nhập khác. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Wilkes ở Pennsylvania phát hiện rằng những sinh viên có quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có kháng thể cao hơn những sinh viên quan hệ ít thường xuyên hơn.

Sex giúp phụ nữ vượt qua được cảm giác buồn chán

Những hạn chế về hình ảnh liên quan tới tình dục ngày nay đang hướng con người tới cảm giác nhàm chán khi nghĩ tới sex. Nhưng trên thực tế đời sốngtình dục của bạn vẫn có thể được cải thiện qua cách đó trong nhiều năm. “Theo từng tuổi, bạn phải học hỏi để thúc đẩy và thích nghi vời đời sống tình dục của mình”, tiến sĩ Paula Hall, nhà tâm lý và tình dục học cho biết.

vo-chong

“Sự thuần thục và những kiến thức về sex sẽ giúp bạn trẻ hơn tuổi và còn làm giảm sự ức chế trong cuộc sống. Đồng thời, nếu duy trì hiệu suất tình dục đều đặn, những cảm xúc trong tình dục có thể dần được cải thiện hơn”.

Thẻ: