Tư thế quan hệ thích hợp cho người bị đau lưng

22-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Tư thế quan hệ thích hợp cho người bị đau lưng

Khi bạn bị đau lưng không phải tư thế “yêu” nào cũng thích hợp với bạn. Theo nghiên cứu thì tư thế doggy (chó) hay úp thìa là tư thế quan hệ thích hợp cho người bị đau lưng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Waterloo (Canada) đã tiến hành nghiên cứu sự chuyển động của xương sống đàn ông  khi quan hệ tình dục ở 5 tư thế phổ biến nhất. 

1380937171553

Dựa trên kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã đưa ra những lời khuyên liên quan đến tư thế và kỹ thuật quan hệ khi đàn ông bị đau lưng. Theo đó thì tư thế doggy (chó) hay úp thìa là lựa chọn tốt nhất cho nam giới khi bị đau lưng không thể đứng hay ngồi trong một thời gian dài.

TS. Natalie Sidorkewicz, người đứng đầu nghiên cứu còn cho biết thêm: “Mỗi loại đau lưng đòi hỏi những tư thế quan hệ khác nhau. Có những tư thế phù hợp với kiểu đau lưng này, nhưng lại không phù hợp với loại đau lưng khác. Đặc biệt là với tư thế úp thìa. Từ trước tới nay, tư thế úp thìa thường được các bác sĩ cho rằng phù hợp với tất cả các cặp đôi. Nhưng chúng tôi phát hiện tư thế này không phù hợp đối với một số trường hợp”.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng khuyên đàn ông bị đau lưng nên tập trung vận động mông thay vì xương sống trong khi quan hệ tình dục.

sex

Các nhà nghiên cứu hy vọng kết quả lần này sẽ giúp cho các nhà khoa học có cơ sở để tư vấn cho bệnh nhân bị đau lưng nhưng vẫn muốn duy trì quan hệ. Điều này có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, tình cảm cho nhiều cặp đôi.

                                               Camnanggioitinh – Tư thế quan hệ thích hợp cho người bị đau lưng

Thẻ: