Vì sao người Nhật có nhu cầu ham muốn “chuyện ấy” thấp?

26-01-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Vì sao người Nhật có nhu cầu ham muốn “chuyện ấy” thấp?

Tuy được biết đến với nền công nghiệp sex nhưng người dân Nhật lại thờ ơ với đời sống tình dục.Vì sao người Nhật có nhu cầu ham muốn”chuyện ấy”thấp như vậy?

Theo kết quả từ cuộc điều tra của Hiệp hội Kế hoạch gia đình Nhật Bản, chính tình trạng “chán sex” là nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ sinh thấp đáng báo động ở nước này.

Ở Nhật, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng đã kết hôn hoặc chưa kết hôn lựa chọn cuộc sống không quan hệ tình dục. 49,3% những người được hỏi cho biết họ đã không quan hệ trong cả tháng trước.

vi-sao-nguoi-nhat-khong-con-man-ma-chuyen-ay

Tỷ lệ này có sự thay đổi theo giới tính: có 48,3% đàn ông nhưng có đến 50,1% phụ nữ chấp nhận sống chung mà không có tình dục. Con số này đã tăng thêm 5% so với hai năm trước đây.

Sự chênh lệch này thậm chí còn lớn hơn đối với những người đã kết hôn: 36,2% đàn ông cho hay họ không muốn quan hệ tình dục trong khi có tới 50,3% đối với phụ nữ. Cả hai con số đã cho thấy sự gia tăng không ngừng của tình trạng này tính từ năm 2004, khi mà con số tổng của cả nam và nữ mới chỉ là 44,6%.

tinh-cu

Khi được hỏi lý do, 21,3% đàn ông đã kết hôn cho biết họ đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc, còn 15,7% thì không nêu ra lý do cụ thể nhưng cho biết là họ trở nên không muốn sex kể từ sau khi vợ mình sinh nở. 23,8% phụ nữ đã kết hôn cho biết họ rất khó chịu và 17,8% nêu nguyên nhân là do mệt mỏi vì công việc.

Sự gia tăng của những người đàn ông trẻ tuổi nhưng không có ham muốn hiện nay trong xã hội Nhật Bản khiến xuất hiện một thuật ngữ mới để gọi nhóm người này là “động vật ăn cỏ”

vi-sao-nguoi-nhat-khong-con-man-ma-chuyen-ay2

Trong số nam giới này thì 17,9% cho biết họ rất ít hoặc hoàn toàn không hứng thú với chuyện ấy, thậm chí một số còn tỏ ra ghét. Tỷ lệ này lên đến 20,3% ở nam giới trong độ tuổi từ 25-29 tuổi, tăng gấp 2,5 lần so với năm 2008.

Cuộc khảo sát đã thu hút được sự tham gia của 3.000 người trong độ tuổi từ 16 đến 49, với 1.134 người đưa ra câu trả lời hợp lệ.

                                Camnanggioitinh – Vì sao người Nhật có nhu cầu ham muốn “chuyện ấy” thấp?