Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai không?

01-10-2014
Share Button


Liệu tôi có thể mang thai khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung? Trong quá trình mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không? Xin cám ơn !

Trả lời:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể mang thai được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, khi buồng trứng hoạt động mạnh hoặc những người thường xuyên nạo hút thai, sảy thai. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất đó là khí hư ra nhiều,gây ẩm ướt, khó chịu. Kèm theo dấu hiệu màu vàng hôi, ngứa âm đạo, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Nếu chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khả năng mang thai. Vì lộ tuyến làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, làm cho tinh trùng khó di chuyển đến gặp trứng. Hơn nữa, lượng dịch này còn làm thay đổi môi trường pH trong âm đạo, ảnh hưởng đến môi trường sống của tinh trùng, tiêu diệt tinh trùng ngay từ khi vừa vào đến âm đạo. Không chỉ gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, người phụ nữ thậm chí có thể bị vô sinh khi bị viêm lộ tuyến tử cung. 

viem-tuyen-co-tu-cung

Nếu viêm lộ tuyến được điều trị khỏi, người phụ nữ có thể có thai như bình thường.

Vì vậy khi bị viêm nhiễm kéo dài, chị em cần điều trị tích cực, dứt điểm cho bệnh khỏi hoàn toàn, nếu không muốn bị tước đi thiên chức làm mẹ, hoặc trở thành nạn nhân của căn bệnh gây tử vong thuộc top đầu trong các bệnh của nữ giới!

Nếu chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong thời gian mang thai, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để tránh những nguy hại có thể xảy ra. Trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối, chị em không nên quan hệ tình dục, điều đó có thể làm ảnh hưởng đến tử cung và sự phát triển của thai nhi.

Như vậy, khi bị viêm lộ tuyến tử cung, khả năng thụ thai của bạn sẽ bị giảm và hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh nếu không được chữa trị đúng cách, kịp thời, dứt điểm. Do đó, mỗi phụ nữ hãy chủ động quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình bằng cách khám phụ khoa và xét nghiệm định kì để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm nhất có thể.