Vợ chồng có nên “đổi gió” xem phim sex trước khi quan hệ?

11-09-2014
Share Button


Tình dục là bản năng mà tạo hóa đã ban cho các loài vật (kể cả con người) nhằm duy trì và phát triển nòi giống. Ở VN chúng ta, việc nghiên cứu về tâm sinh lý của con người còn quá kém. Đặc biệt là việc tuyên truyền, giáo dục về tình dục còn nhiều bất cập.

Khao khát tình dục của người đàn ông bao giờ cũng lớn hơn phụ nữ. Dưới sự điều khiển của hệ thống thần kinh trung tâm, tinh hoàn của người đàn ông sinh sản ra các testosterone (kích thích tố sinh dục nam). Ham muốn tình dục hay dục tính, phụ thuộc trực tiếp vào tuyến nội tiết hay testosterone, chính xác hơn nó phụ thuộc vào hormone sinh dục nam. Nếu người đàn ông sinh ra nhiều testosterone thì ham muốn của họ càng nhiều.

xem-phim-sex

Ở phụ nữ cũng có testosterone. Mỗi người phụ nữ đều có những ham muốn tình dục khác nhau phụ thuộc vào mức testosterone của mỗi người. Phụ nữ nào càng dùng nhiều thuốc tránh thai thì lượng testosterone càng giảm đi và khả năng ham muốn tình dục của họ cũng giảm theo. Phụ nữ thường ham muốn tình dục một cách kín đáo hơn chính là vì họ bị gò bó trong khuôn khổ của cuộc sống gia đình.

Tình dục luôn có tính hai mặt của nó. Nếu như ta mất cân bằng do không quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục quá nhiều thì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tình dục điều chỉnh lại các nội tiết tố trong cơ thể con người chúng ta. Nếu chúng quan hệ tình dục “vừa đủ” và đạt được “cực khoái” tốt thì sức khỏe của chúng ta sẽ luôn ở trạng thái tốt. Nhưng như thế nào là “vừa đủ” thì phải nhờ các nhà nghiên cứu về tâm sinh lý trả lời. Còn chuyện đạt được “cực khoái” là vấn đề mà chúng ta đang quan tâm ở đây.

Mỗi người chúng ta đều mong muốn sự thay đổi trong quan hệ tình dục. Sự thay đổi đó có thể là thay đổi đối tượng quan hệ tình dục hoặc thay đổi trong cách thức tiếp cận và sử dụng tình dục với đối tượng cũ (Thay đổi quá trình khởi động và các tư thế trong quá trình giao hợp).

xem-phim-sex-cai-thien-chuyen-vo-chong

Phụ nữ thường ham muốn tình dục một cách kín đáo hơn chính là vì họ bị gò bó trong khuôn khổ của cuộc sống gia đình nên họ thường có hiểu biết về tình dục kém hơn. Càng ngày càng nhiều người đàn ông muốn quan hệ tình dục bên ngoài (trong đó có cả ngoại tình) do họ đã chán ngấy với chuyện tình dục với một đối tượng mà ngày nào cũng như thế cả. Mỗi chúng ta nếu muốn giữ gìn cuộc sống gia đình tốt thì hãy thay đổi từng ngày cho phù hợp với nửa kia của chúng ta.

Theo nghiên cứu thì nhiều nguyên nhân sâu xa của việc ly hôn đều bắt nguồn từ tình dục. Khi không có sự hòa hợp về tình dục sẽ dẫn đến mâu thuẫn trong gia đình mà chúng ta cứ lầm tưởng là do sự khác biệt về tư tưởng. Có khi tư tưởng của hai người là hòa hợp nhưng tình dục không hòa hợp thì có thể một trong hai người sẽ lại bắt đầu thay đổi tư tưởng và các mâu thuẫn bắt đầu xảy ra và dần dẫn đến ly dị.

Nếu như chỉ có người đàn ông xem phim sex thôi thì họ rất dễ bị “sa ngã” vì khi trong họ đã có những ham muốn thay đổi quan hệ tình dục. Cách tốt nhất là giữa hai người cần có sự đồng tình. Người phụ nữ Việt Nam thường căm phẫn, không chịu được khi lần đầu tiên thấy chồng mình xem phim sex là chuyện bình thường do truyền thống văn hóa của người Việt Nam đã ăn sâu vào bên trong người phụ nữ đó và tôi phải công nhận một điều là họ là những người phụ nữ mẫu mực.

xem-phim-sex-truoc-khi-quan-he

Lời khuyên của tôi dành cho những người đàn ông là phải luôn chia sẻ với nửa kia của mình trên mọi vấn đề để cùng nhau tìm cách giải quyết, kể cả chuyện tình dục. Nếu bạn cố giấu phụ nữ việc mình coi phim sex thì niềm tin của họ sẽ dần mất đi ở bạn. Vì nếu bạn lừa dối được họ chuyện này thì bạn cũng có thể lừa dối họ được bất kỳ chuyện gì khác.

Nếu người đàn ông muốn cho phụ nữ Việt Nam xem sex thì tốt nhất là tiếp cận một cách từ từ bằng cách trao đổi về sex và cho họ xem những Softcore sex trước. Softcore sex là những cảnh sex nhẹ nhàng và có chiều sâu. Nếu cả hai đồng ý thay đổi thì về sau mới cho phụ nữ coi những cái lớn hơn (Hardcore sex chẳng hạn).

Phụ nữ nếu lần đầu tiên nhìn thấy Hardcore sex có thể sẽ cảm giác buồn nôn, khó chịu và ghê tởm (đặc biệt là phụ nữ Việt Nam mẫu mực). Thực ra cách thức này theo tôi nghĩ chỉ áp dụng được cho thế hệ cũ thôi chứ thế hệ mới bây giờ quan điểm về sex đã cởi mở hơn rất là nhiều. Theo triết học phương Đông thì chúng ta cần phải thay đổi chuyện tình dục từ Softcore sex sang Hardcore sex và ngược lại khi nào chúng ta cảm thấy chán cái kia.