Vợ chồng hãy là bác sĩ tốt nhất cho “chuyện ấy”

22-12-2014
Share Button


Trong đời sống tình dục vợ chồng nhiều lúc “chuyện ấy” gặp trục trặc. Lúc này cả 2 vợ chồng bạn cần bình tĩnh, không nên trách móc nhau mà cần trao đổi với nhau. Theo các chuyên gia về tình dục học, lúc này vợ chồng hãy là bác sĩ tốt nhất cho “chuyện ấy”.

Cho “đối phương” biết cảm nhận của mình

Nói cho “đối phương” biết cảm nhận của mình về việc đó rất quan trọng. Trong quá trình hoặc là sau khi mới kết thúc chồng nên chủ động trao đổi cảm nhận của mình về “chuyện ấy” đối với vợ, hãy nói cho vợ biết mình hài lòng như thế nào, cách làm nào của vợ mình thích nhất..

b_QXGI

Phụ nữ muốn được thỏa mãn về tâm lý, họ rất coi trọng nhu cầu tình cảm. Vì vậy, chồng nên khen ngợi, tán thưởng vợ không chỉ trong lúc làm “chuyện ấy” mà ngay cả trong gia đoạn chuẩn bị và sau khi kết thúc.

Khen vợ nhiều sẽ đáp ứng được tâm lý này của vợ sẽ làm cho vợ có hưng phấn.

Chồng có nên hướng dẫn vợ?

Do đàn ông có quan niệm về tình dục thoáng, đọc nhiều sách tình dục hơn phụ nữ nên đàn ông có trách nhiệm giúp vợ nắm bắt một số kỹ xảo quan hệ.

Bạn không được coi thường kỹ xảo quan hệ, đó là điều không thể thiếu được để hai vợ chồng có cuộc sống tình dục hòa hợp. Tất nhiên, hai vợ chồng cần phải phối hợp với nhau để cùng tìm được nhận thức chung, không nên ép buộc vợ. 

1338798197-8

Có nhiều phụ nữ bảo thủ trong việc này, không muốn thay đổi cách thức tình dục vốn có. Vì vậy, chồng nên nhẫn nại, dẫn dắt vợ đúng đắn để xóa bỏ quan niệm cũ ấy. Như có thể thay đổi tư thế quan hệ, tăng cường kích thích những vùng nhạy cảm… đó đều là một phần của kỹ xảo tình dục, chồng nên hướng dẫn vợ dần dần.

Tránh hiểu lầm

Khi hai vợ chồng hiểu nhầm nhau về “chuyện ấy” thì cũng không nên cho rằng những cặp vợ chồng hòa thuận không bao giờ hiểu nhầm nhau trong chuyện đó.

Thực ra, bất cứ cặp vợ chồng nào cũng hiểu nhầm chuyện nhạy cảm này. Như ham muốn của chồng suy giảm thì vợ nghi là chồng ngoại tình, không còn yêu mình; vợ không có hứng thú thì chồng cũng đoán già đoán non.

5-hieu-lam-tai-hai-ve-chuyen-ay--0

Lúc ấy, điều cần làm nhất là hai người phải trò chuyện, trao đổi với nhau thẳng thắn. Vì đó là biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn hoặc loại bỏ hiểu nhầm. Chồng nên cẩn thận hơn, nên học cách thấu hiểu lòng người, nên nghĩ thoáng và tha thứ cho nỗi ngờ vực của vợ, cần phải chủ động nói rõ nguồn cơn để loại bỏ nghi ngờ của cô ấy.

Chồng không nên trách móc để vợ cảm thấy nặng nề,  như vậy rất có hại cho tình cảm của hai người.

Ngăn ngừa trở ngại

Hai vợ chồng càng phải hợp tác để ngăn ngừa và loại bỏ trở ngại tình dục, nên coi đó là một chủ đề nói chuyện. Trở ngại của đàn ông trong chuyện đó thường là “xuất binh” sớm và liệt dương, còn trở ngại của phụ nữ là lãnh cảm, đau đớn.

hu0ngl0v3_90201112603031463_0

Các chuyên gia tình dục cho biết: Đa số những người gặp khó khăn trongquan hệ tình dục đều có thể chữa khỏi mà không cần đến bác sỹ nếu được vợ quan tâm, thấu hiểu và giúp đỡ. “Bác sỹ” chữa trị trở ngại tình dục tốt nhất là bạn và vợ chồng bạn.