Vùng kín sưng viêm do thủ dâm

24-09-2014
Share Button


Em chưa từng quan hệ nhưng bị sưng viêm do thủ dâm kéo dài

“Em 18 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục nhưng bắt đầu thủ dâm cách đây ba năm, gần đây âm đạo có dấu hiệu sưng, viêm. Liệu có phải em đang mắc bệnh lây qua đường tình dục?”. (Độc giả)

Trả lời:

Trước hết xin trả lời rằng bạn không thể mắc các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục vì bạn chưa hề quan hệ tình dục bao giờ. Rắc rối bạn đang gặp phải có thể là âm đạo bị tổn thương vì lạm dụng việc thủ dâm hoặc thủ dâm sai cách.

Thủ dâm với cường độ mạnh hoặc sai cách có thể là nguyên nhân khiến cho màng trinh bị rách hoặc gây những tổn thương âm đạo, cụ thể là sưng, viêm, đau đớn, thậm chí còn chảy máu nếu bạn thực hiện hành vi quá mạnh.

thu-dam-bi-sung-vung-kin

Trong trường hợp này, bạn không nên chần chừ thêm nữa vì càng kéo dài thời gian, bạn có thể càng mắc bệnh nặng. Nên đến bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và có kết luận cuối cùng. Những rắc rối được phát hiện càng sớm thì hiệu quả chữa trị càng đến nhanh.

Ngoài ra xin nhắc với bạn rằng, thủ dâm không phải là thói quen xấu nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải biết tiết chế nó, không lạm dụng và đừng để nó chi phối đến những sinh hoat, hoạt động sống thường ngày của bạn, nếu không sẽ gây nên những tác động “phản chủ”.

Ngay cả cách thức thủ dâm thế nào để không gây tổn thương cho “vùng cấm” đối với cả nam giới và nữ giới cũng cần được bạn lưu ý. Hãy đến gặp bác sĩ và tâm sự những điều thầm kín, ở đây bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.