25 tuổi làm việc kém hiệu quả do chưa từng sex.

04-05-2015
Share Button


Camnanggioitinh – 25 tuổi làm việc kém hiệu quả do chưa từng sex.

So với bạn bè thì em kém trong yêu đương. Gần đây em làm việc có sa sút, đồng nghiệp cho rằng em 25 tuổi làm việc kém hiệu quả do chưa từng sex.

Em 25 tuổi, bị chê là làm việc không năng động, kém hiệu quả. Đồng nghiệp nói do đến tuổi này em chưa từng làm “chuyện ấy” nên mới làm việc kém.

Để công việc năng động hơn, em có nên “yêu“? Xin hỏi quan hệ tình dục có giúp thông não và làm con người ta thông minh hơn không? ( Minh Đức )

 

Trả lời

 

Chào em! Chắc hẳn em đang chán nản vì bị mọi người chê không năng động trong công việc. Em hãy thật bình tĩnh để suy xét nguyên nhân nào dẫn đến việc này, đó là do mình chưa cố gắng hay còn những lý do gì khác không nhé.

 

Đúng là thỏa mãn tình dục có một số tác dụng như cải thiện tình trạng tim mạch, kích thích thần kinh, giảm stress, giảm đau, giữ eo… Câu hỏi em đặt ra là quan hệ tình dục có khiến bộ não chúng ta thông minh hơn? Trong thực tế, bộ não hoạt động song song với các cơ quan khác trong cơ thể. Não có thể giúp đời sống tình dục thăng hoa và ngược lại, đời sống tình dục cũng có thể giúp bộ não sắc nét hơn. Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland (Mỹ) phát hiện rằng hoạt động tình dục thường xuyên không chỉ giúp các tế bào thần kinh khỏe mạnh, góp phần tạo ra các tế bào thần kinh mới mà còn cải thiện chức năng nhận thức.

youngman-2394-1430533108

 

Một nghiên cứu thực hiện trong năm 2010 tìm thấy quan hệ tình dục làm tăng trưởng các tế bào trong vùng hippocampus, vùng não chịu trách nhiệm ghi nhớ. Điều đó có nghĩa quan hệ tình dục có thể giúp ngăn ngừa sự quên lãng và mất trí nhớ.

 

Tiến sĩ Barry Komisaruk và nhóm nghiên cứu của ông tại Đại học Rutgers (Mỹ) thực hiện cuộc nghiên cứu kéo dài trong suốt 25 năm về vấn đề cực khoái ở nữ. Họ thấy rằng ở phụ nữ khi đạt cực khoái, có đến 30 khu vực trong não sáng lên. Dòng ánh sáng này đại diện cho lưu lượng máu, các chất dinh dưỡng và oxy chảy đến các tế bào não và những yếu tố này góp phần giúp não khỏe mạnh.

 

Tuy nhiên, quan hệ tình dục không quyết định tất cả chuyện em làm việc hiệu quả hay không. Nếu em muốn mình làm việc tốt hơn, trước tiên em phải chăm chỉ hơn, sáng tạo và nỗ lực hơn. Còn chuyện tình dục viên mãn chỉ thêm vào để khiến cho chúng ta thăng hoa hơn trong công việc mà thôi. Hơn nữa, em chưa có gia đình, muốn có một cuộc sống tình dục đầy đủ, e rằng sẽ khó thực hiện. Vì thế. hãy cố gắng hết sức, nỗ lực bản thân theo nhiều cách khác nhau để xem kết quả có theo em muốn hay không? Chúc em luôn vui vẻ.

                      Camnanggioitinh – 25 tuổi làm việc kém hiệu quả do chưa từng sex.

Thẻ: