5 bí quyết dưỡng tóc vào mùa đông

06-11-2014
Share Button


Vào mùa lạnh mái tóc của bạn dễ bị khô và chẻ ngọn… Do đó, bạn nên chú ý chăm sóc mái tóc của mình một cách đúng đắn để giữ cho mái tóc luôn bóng mượt và chắc khỏe.

1. Cung cấp độ ẩm cho mái tóc

Trong những tháng mùa đông, không khí khô hanh, độ ẩm thấp, các tuyến dầu trên da đầu giảm hoạt động… là những nguyên nhân làm cho tóc khô rối và chẻ ngọn. Do đó, bạn phải liên tục cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc bằng cách sử dụng các loại dầu gội, dầu xả dưỡng ẩm, kem chống rối- dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm sâu hàng tuần cho mái tóc để tóc bóng mượt và chắc khỏe hơn.

images (2)

2. Tạo dáng cho mái tóc bằng mút có thành phần dưỡng tóc

Vào mùa đông, các loại khăn len, mũ len…là những phụ kiện thời trang không thể thiếu để giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng có thể làm cho mái tóc của bạn bị xẹp do lực tĩnh điện sinh ra bởi sự  ma xát thường xuyên giữa tóc và mũ len. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể dùng mút có thành phần dưỡng tóc để tạo dáng cho mái tóc thêm đẹp và tràn đầy sức sống.

cham-soc-toc-mua-dong-1

3. Không để mái tóc ẩm ướt khi ra ngoài trời lạnh

Bạn cần phải làm khô mái tóc của mình ngay trước khi đi ra ngoài trời đông vì không khí lạnh sẽ ảnh hưởng mạnh trực tiếp đến mái tóc đặc biệt khi tóc còn ẩm ướt. Bạn có thể làm khô tóc nhanh chóng bằng nhiệt độ của máy sấy tóc nếu như bạn vội vàng. Tuy nhiên, trước khi sấy tóc, bạn cũng nên xịt lên tóc sản phẩm chống nhiệt độ để bảo vệ tóc.

4. Không dùng phụ kiện làm đẹp tóc ngay khi làm khô tóc

Bạn không nên diện phụ kiện làm đẹp tóc ngay sau khi làm khô tóc rồi đi ra ngoài trời lạnh vì tình trạng tóc lúc này đang ấm, dễ làm tóc bạn bị gãy theo hình dạng của phụ kiện làm đẹp. Chính vì thế bạn nên kiên nhẫn đợi cho tóc thực sự “nguội” rồi mới diện phụ kiện làm đẹp tóc.

hoabtt2011103104039782_3

 

5. Dùng áo gối bằng lụa hoặc vải láng khi đi ngủ

Để tránh mái tóc bị rối rắm và hư hại do lực tĩnh điện xuất hiện bởi sự ma xát cao giữa gối và tóc, bạn nên dùng gối có áo bọc ngoài bằng lụa hoặc vải láng khi ngủ. Cách làm này không những giúp cho mái tóc của bạn trượt nhẹ nhàng trên bề mặt áo gối, bảo vệ mái tóc không bị hư hại mà còn giúp cho mái tóc trở nên bóng mượt và suôn mềm hơn.

hoabtt2011103104039891_4

 

 

Thẻ: