6 điều vợ chồng cần nhớ để có đời sống tình dục an toàn

07-04-2015
Share Button


Camnanggioitinh – 6 điều vợ chồng cần nhớ để có đời sống tình dục an toàn

Để đời sống tình dục an toàn và lành mạnh là điều mà tất cả mọi cặp đôi cần lưu ý. Dưới đây là 6 điều vợ chồng cần nhớ để có đời sống tình dục an toàn.

Thường xuyên khám phụ khoa và làm xét nghiệm định kỳ

Nhiều người thường có tâm lý e ngại và sợ đến các phòng khám phụ khoa hoặc các trung tâm làm xét nghiệm các bệnh tình dục. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bạn . Vì các bệnh tình dục hoặc bệnh phụ khoa rất dễ biến chứng thành các bệnh nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì thế, hãy hình thành thói quen thăm khám phụ khoa và làm xét nghiệm với bệnh tình dục định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần để việc điều trị được kịp thời.

Nhung-dieu-chi-em-nen-biet-ve-kich-thuoc-cua-co-be_6

Khi cơ thể hoặc “vùng kín” có những dấu hiệu bất thường, bạn cần đi khám ngay lập tức. Bạn cũng nên khuyến khích đối tác đi khám cùng để được điều trị kịp thời nếu cần.

Luôn sử dụng bao cao su

Bao cao su vừa là biện pháp tránh thai hiệu quả vừa là dụng cụ bảo vệ cơ thể an toàn khỏi các bệnh tình dục. Thông thường, chúng ta sẽ sử dụng bao cao su nam, nhưng nếu muốn mang đến cảm giác mới, thú vị hơn, bạn cũng có thể sử dụng bao cao su nữ khi “ân ái”.

images (1)

Hiểu rằng quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn đều nguy hiểm

Nhiều người nhầm tưởng rằng họ chị có thể lây bệnh tình dục khi thâm nhập qua âm đạo, còn yêu bằng miệng hoặc qua hậu môn là an toàn. Trên thực tế, yêu bằng miệng hoặc hậu môn chỉ có thể giúp bạn tránh thai, ngoài ra, nó không giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh tình dục nếu không dùng biện pháp bảo vệ, như bao cao su chẳng hạn. Hiểu rõ được điều này sẽ giúp có ý thức bảo vệ mình tốt hơn khi quan hệ tình dục.

high angle view of a couple hugging in bed

Hạn chế số lượng bạn tình

Với những người có sở thích “tình một đêm” sẽ dễ mắc bệnh tình dục và có đời sống tình dục không lành mạnh. Hãy chọn đối tác một cách thông minh để tránh rủi ro và tuyệt đối không quan hệ nếu không được bảo vệ với các đối tác lạ. Tốt nhất bạn nên lưu giữ 1 vài cái bao cao su trong túi để sử dụng khi cần thiết.

20140609094259-ba

Giữ sextoy sạch sẽ

Nhiều cặp đôi cần đến sự hỗ trợ của đồ chơi tình dục để cuộc “yêu” thêm phần hứng khởi. Tuy nhiên, việc quan trọng hơn mà bạn phải làm sau đó chính là việc vệ sinh sạch sẽ các loại đồ chơi này sau khi sử dụng. Bạn có thể rửa sạch nó bằng nước sôi hoặc cồn, sau đó cất vào một chiếc túi bóng sạch sau khi chúng đã khô ráo và sạch sẽ.

1427104906-bao-cao-su3

Dành thời gian nói chuyện với đối tác

Nếu bạn chỉ có 1 đối tác tình dục, bạn có thể bỏ qua thông tin này, tuy nhiên, nếu có hơn 1 đối tác tình dục, bạn cần phài dành thời gian để nói chuyện nhiều hơn với họ. Hãy thành thật với đối tác về kinh nghiệm tình dục của bạn và yêu cầu họ thực hành hành vi tình dục an toàn để bảo vệ bản thân. Nếu đối tác của bạn không thẳng thán chia sẻ về kinh nghiệm tình dục, tình trạng sức khỏe cũng như không muốn sử dụng bao cao su, bạn nên ngừng việc quan hệ tình dục.

Thẻ: