Ăn chay cho cuộc “yêu” kéo dài

08-10-2014
Share Button


Chế độ ăn uống chủ yếu là thực vật (ăn chay, không ăn thịt) có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có cả chuyện phòng the, theo Medicaldaily ngày 7.4.

Giúp da mịn màng

Ăn chay có thể giúp làn da của bạn sáng, mịn và mềm mại nhờ thực vật chứa một lượng lớn vitamin C – loại vitamin rất cần thiết cho quá trình trao đổi collagen trong cơ thể, làm tăng tính đàn hồi của làn da.

ăn-chay-kéo-dài-cuôc-yêu

Mùi cơ thể dễ chịu hơn

Ăn trái cây và rau quả sẽ giúp làm sạch mùi cơ thể, theo một nghiên cứu xuất bản trên chuyên san Chemical Senses năm 2006. Theo đó, những người ăn chay được đánh giá có mùi hấp dẫn hơn, dễ chịu hơn những người ăn thịt.Khám phá nhấn mạnh ăn thịt đỏ ảnh hưởng tiêu cực đến mùi cơ thể. Tất nhiên, mùi cơ thể đóng góp không ít vào sự hấp dẫn từ phía bạn tình/người phối ngẫu.

Tăng cường chất bôi trơn tự nhiên

Thực phẩm bắt nguồn từ thực vật giúp tăng cường chất bôi trơn tự nhiên cho phụ nữ nhờ việc giữ nước trong cơ thể. Các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 như hạt hướng dương, bí ngô tươi, cá hồi có thể giúp nuôi dưỡngmôi trường âm đạo cho phụ nữ bị khô âm đạo.

Tăng cường lưu lượng máu

Ăn chay không chỉ giúp tẩy sạch các mảng bám khỏi thành động mạch, mà còn giúp máu lưu thông đến dương vật. Ăn nhiều thịt không chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng máu, mà còn làm giảm số lượng tinh binh và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn.

ăn-chay-kéo-dài-cuộc-yêu 1.2.3.4

Tăng cường năng lượng

Nếu muốn kéo dài cuộc “giao ban”, bạn cần phải tăng năng lượng tự nhiên. Chế độ ăn thực vật, đặc biệt là trái cây, sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng bền vững. Ví dụ, ăn một quả chuối giàu kali sẽ cung cấp chất dinh dưỡng giúpsản xuất hóc môn tình dục và tăng cường năng lượng.

Hạnh phúc hơn và ít căng thẳng

Ăn trái cây và rau quả làm tăng nồng độ serotonin – hóa chất hạnh phúc – làm con người hứng thú với chuyệnphòng the hơn.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nutrition năm 2012, những người không ăn thịt có xu hướng hạnh phúc hơn và ít căng thẳng hơn so với người ăn thịt.  Nhóm nghiên cứu cho rằng sự hiện diện của axit béo, đặc biệt là axit arachidonic (AA) –  một nguồn axit béo omega- 6 động vật, có thể làm thay đổi tâm trạng ở mức cao.