Ba tâm lý phá hỏng “cuộc yêu”của vợ chồng

15-11-2014
Share Button


Trong “chuyện ấy” vợ chồng thoải mái sẽ giúp các cặp đôi thăng hoa hơn. Tuy nhiên có nhiều đôi vì không hài lòng về đối tác mà không nói dẫn đến những tâm lý không tốt sẽ phá hủy “cuộc vui”. Đó là những chướng ngại vật tưởng chừng nhỏ nhặt hay quá đơn giản nhưng có ảnh hưởng lớn đến những cuộc vui giữa vợ chồng bạn. Dưới đây là  ba tâm lý phá hỏng “cuộc yêu” của vợ chồng.

Tự ti

Có những cặp vợ chồng, một trong hai người hoặc cả hai, thường hay mặc cảm, hoặc quá nhạy cảm. Bất cứ đối tác có hành vi hay lời nói không giống với mình, liền có ngay những suy diễn không đúng, dẫn đến tự làm tổn thương tâm lý bản thân.

d (39)_ONMM

Trong quan hệ vợ chồng việc làm cho cả hai bên cùng thoải mái để thăng hoa thì đấy mới đời sống tình dục tuyệt vời.  Bên cạnh đó, còn có không ít cặp  vợ chồng ngại nói ra suy nghĩ của mình, vì sợ làm phật ý đối phương. Dần dần tạo nên tâm lý không hài lòng về nhau, đổ lỗi cho nhau, dồn nén, uất ức khó giải tỏa.

Không có cảm giác an toàn

Nhiều cặp vợ chồng còn gặp trở ngại trong vấn đề gối chăn, nhất là sau khi gặp không ít thất bại, hay không thỏa hiệp được các biện pháp tránh thai, cách thức quan hệ… làm cho một bên luôn có cảm giác không thoải mái, không được an toàn.

1390614453-ngay-tet1

Nhất là với những anh chồng không chịu khó chiều chuộng, hỏi han, tham vấn ý kiến trước, nhiều bà vợ cảm thấy khó chịu và áp lực khi gần gũi chồng mình.

Nửa kia quá khắt khe

Bệnh này hay gặp ở các bà vợ, khi đặt ra quá nhiều yêu cầu với các ông chồng của mình trước khi gần gũi, điển hình nhất là cơ thể phải sạch sẽ, thơm tho, không mùi thuốc, không rượu bia… Thậm chí có không ít cặp vợ chồng xảy ra xung đột cũng chỉ vì có vài yêu cầu mà hai bên không nhượng bộ hay thỏa hiệp được.

1358069288-tutheyeu2