Bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh tình dục.

26-06-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh tình dục.

Một nhóm sinh viên đã chế tạo ra loại bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh tình dục. Điều này sẽ hạn chế được các bệnh lây nhiễm tình dục.

Theo thông tin trên Daily Mail, ý tưởng làm những bao cao su thông minh này được thực hiện bởi một nhóm sinh viên tham gia giải thưởng TeenTech nhằm hạn chế tỷ lệ của các bệnh lây nhiễm.

Loại bao cao su này có tên gọi là STEYE với cấu tạo gồm một lớp cao su có các phân tử có thể phát hiện vi khuẩn và virus có liên quan đến những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất (STIs). Khi phát hiện virus, các phân tử trong bao cao su sẽ phát sáng một màu nhất định tùy theo mỗi loại bệnh.

1435286876-baocaosudoimau

Các nhà nghiên cứu trẻ tuổi này cho biết, khi có sự hiện diện của vi khuẩn hoặc virus gây bệnh STIs, các phân tử trong cao su sẽ phát sáng màu sắc khác nhau tùy thuộc vào căn bệnh được phát hiện. Chẳng hạn màu như xanh lá cây, màu vàng, tím và xanh tương ứng với các bệnh là chlamydia, herpes, u nhú cục gây mụn cóc sinh dục và giang mai.

Daanyaal Ali, 14 tuổi, một thành viên trong nhóm ý tưởng đến từ Học viện Isaac Newton Illford cho biết họ hy vọng có thể biến ý tưởng về loại bao cao su này thành hiện thực trong tương lai gần.

“Chúng tôi muốn tạo ra một phương pháp mới giúp phát hiện bệnh tình dục sớm để đảm bảo tương lai của những thế hệ tiếp theo. Từ đó giúp mọi người phát hiện bệnh an toàn, riêng tư mà không cần sự can thiệp của bác sĩ”, Daanyaal chia sẻ.

Sinh viên này cũng cho biết thêm: “Chúng tôi vẫn đang thực hiện ý tưởng này, và chắc chắn chúng tôi có thể đem lại sự an tâm cho người sử dụng và hi vọng nó có thể nâng cao trách nhiệm, ý thức của người dân về các bệnh STIs và sẵn sàng tìm cách điều trị kịp thời”.

Ý tưởng về bao cao su STEYE đã được trao giải thưởng đầu tiên về lĩnh vực y tế trong vòng chung kết của giải thưởng TeenTech nhằm thúc đẩy khoa học, kỹ thuật và công nghệ tại các trường học.

                           Camnanggioitinh – Bao cao su đổi màu khi phát hiện bệnh tình dục.

Thẻ: