Bao cao su nữ – vũ khí bảo vệ hiện đại cho chị em

03-09-2014
Share Button


Với sự phát triển ngày càng cao của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y khoa mà cụ thể là lĩnh vực sản phụ khoa, điều này đã giúp cho các cặp vợ chồng có thêm nhiều lựa chọn trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Đặc biệt là giúp cho người phụ nữ có thể chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân không bị mang thai ngoài ý muốn đồng thời có thêm lựa chọn khi không thể sử dụng các loại thuốc tránh thai hay đơn giản là thuốc đã giảm tác dụng khi quên uống, và sự lựa chọn khi đó chính là bao cao su dành cho nữ giới.

Bao cao su nữ được chế tạo bằng nhựa tổng hợp mềm mỏng, trong suốt. Bao có 2 vòng tròn ở 2 đầu: đầu bên trong là một vòng nhỏ di động, giúp bạn gái dễ cho bao vào âm đạo. Vòng tròn lớn hơn ở bên ngoài giữ không cho bao tuột cả vào trong âm đạo, đồng thời che phủ âm hộ và trùm kín dương vật đến tận gốc khi giao hợp. Điều này giúp bao cao su không trượt vào trong âm đạo và tạo một lớp bảo vệ bao phủ bên ngoài âm đạo, ngăn không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng.

bao-cao-su-nu

Bao cao su nữ có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

– Giúp phòng tránh thai và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV/AIDS.

– Hầu hết bao cao su nữ không gây tác dụng phụ, không gây phản ứng dị ứng.

– Đặc biệt là trong những ngày bị hành kinh thì việc sử dụng bao cao su nữ cũng không bị ảnh hưởng gì.

Nhược điểm:

– Chưa phổ biến tại một số nước, trong đó có Việt Nam.

– Vòng ở ngoài âm đạo có thể khiến một số phụ nữ cảm thấy không thoải mái.

– Việc sử dụng bao cao su nữ phức tạp hơn bao cao su nam, người phụ nữ có thể gặp khó khăn khi đưa bao cao su nữ vào hoặc khi tháo ra.

Bạn nên tham khảo kĩ trước khi quyết định dùng biện pháp tránh thai nào. Bạn có thể đi khám để được bác sĩ sản phụ khoa tư vấn thêm về biện pháp nào phù hợp nhất với sức khỏe của bạn.

* Hướng dẫn sử dụng:

Mở bao cao su: Khi bạn đã chắc chắn sử dụng bao cao su nữ cho quan hệ tình dục của mình, bạn chỉ cần xé theo hướng mũi tên ở phía trên cùng của gói và lấy bao cao su từ trong chiếc vỏ ra.

Đưa thêm chất diệt tinh trùng hoặc chất bơi trơn vào: Sử dụng chất diệt tinh trùng cùng với bao cao su nữ có thể làm giảm nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Mặc dù bao cao su nữ đã có sẵn chất bôi trơn nhưng nếu bổ sung thêm chất bôi trơn bên ngoài vào có thể làm cho nó dễ dàng hơn khi chèn và sử dụng.

Tìm một vị trí thoải mái để chèn bao cao su nữ:  Để chèn bao cao su nữ, bạn sẽ phải tìm một vị trí để làm việc đó thoải mái nhất.  làm việc cho bạn. Bạn phải có được sự thoải mái và dễ dàng tiếp cận với âm đạo của bạn trước khi bạn chèn bao cao su vào trong. Bạn có thể thử ngồi xổm trên mặt đất, ngồi bệt xuống, hoặc đặt một chân trên một chiếc ghế.

Giữ chặt bao cao su nữ trước khi đưa vào: Bạn giữ chặt hai bên thân bao, cách làm giống như bạn cầm một chiếc bút chì vậy. Có thể với bao cao su bạn sẽ gặp khó khăn hơn một chút vì nó có chất bôi trơn, nhưng hãy chắc chắn bạn nắm giữ nó đủ chựt trước khi bạn bắt đầu chèn nó vào trong.

Chèn vòng trong và bao cao su vào trong âm đạo của bạn. Chèn nó giống như một băng vệ sinh. Dùng ngón tay của bạn đẩy nó lên

Đẩy vòng trong vào âm đạo cho đến khi nó đạt đến cổ tử cung. Một khi nó đạt đến cổ tử cung, nó sẽ tự nhiên mở rộng và bạn sẽ không thể cảm nhận được nó nữa. Nếu bạn vẫn có thể cảm thấy nó vướng víu bên trong bạn có nghĩa là bạn vẫn chưa đặt nó vào vị trí chính xác và hãy làm lại.

-Bao-cao-su-nu-Bao-boi-tranh-thai-8

Kéo ngón tay của bạn ra:  Hãy chắc chắn rằng các vòng ngoài được bám ngoài âm đạo khoảng 2 – 3 cm. Nếu đầu bên ngoài vẫn còn thừa nhiều ra, bạn cần phải kiểm tra bên trong xem đã vào đủ sâu chưa rồi hãy rút tay ra.

Đưa dương vật của bạn tình vào bao cao su nữ: Một khi bạn đã chèn bao cao su và đã sẵn sàng cho quan hệ tình dục, bạn hãy hướng dẫn đối tác của bạn đưa “cậu bé” vào vòng ngoài được treo bên ngoài của âm đạo của bạn. Bạn hãy hỗ trợ đối phương, đưa “cậu bé” đúng vào vòng ngoài sao cho chính xác nhất sau đó mới tiến sâu vào bên trong. Nhưng cần phải chắc chắn là nó vẫn đi đúng theo quỹ đạo của bao cao su đã được cài trong “âm đạo” chứ không phải là lệch ra ngoài.

Quan hệ tình dụcKhi sử dụng bao cao su nữ, bạn có thể linh động di chuyển bên trong, trong suốt quá trình quan hệ, miễn là vòng trong vẫn còn chèn vào và dương vật của người đàn ông. .Nếu dương vật đã trượt ra khỏi hoặc bao cao su bạn có thể thoải mái lắp lại, miễn là người đàn ông không xuất tinh. Một khi người đàn ông xuất tinh, bạn cần phải loại bỏ bao cao su đó và tính cách khác.

Nếu bạn nghe thấy một tiếng động lớn vì bao cao su trong quan hệ tình dục, bạn có thể áp dụng chất bôi trơn hơn.