Bí mật của người yêu được giấu trong chiếc váy cưới.

16-07-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Bí mật của người yêu được giấu trong chiếc váy cưới.

Cô nhẹ nhàng mở hộp quà. Bên trong là chiếc váy cưới cùng bức thư ghi tên cô.Ra tất cả bí mật của người yêu được giấu trong chiếc váy cưới.

‘Vy à, trước khi mất Hà có gửi cho cháu món quà này. Hà cũng như cô hy vọng cháu sẽ tìm được người đàn ông yêu thương cháu suốt cuộc đời’. Người đàn bà lặng lẽ trao cho Vy món quà rồi rời đi. Gương mặt khắc khổ cùng với ánh mắt sầu muộn của người đàn bà đó cứ ám ảnh lấy Vy. Ánh mắt đó rất giống với một người… là Hà.

khi-vo-cu-tan-cong-vo-moi

Vy lảo đảo vịn tay vào thành ghế. Vy nhớ rất rõ ngày ấy, người con trai đó đã nói những lời cay độc khiến tim Vy thắt lại, anh còn nhẫn tâm buông bỏ cô. Không còn gì để vấn vương, chia tay gia đình, bè bạn, Vy xách vali đi đến xứ người xa lạ, không một ai thân thích. Một mình cô kiếm tìm lẽ sinh tồn, một mình chịu đựng để quên đi hình ảnh về người khiến cuộc đời cô trở nên bi thương.

Vy đã từng oán, từng hận, rồi cũng từng nhớ, từng yêu da diết. Vy biết, cô chẳng thể nào quên được anh… Vy ngồi hẳn xuống ghế sofa, cái nóng 37 độ C bỏng rát khiến gương mặt cô đẫm mồ hôi. Từ khi nghe những lời người đàn bà đó – mẹ Hà – nói, lòng cô như lửa đốt. Cô mới về nước có 3 ngày, mẹ anh đã tìm đến nhà.

Vy nhẹ nhàng mở hộp quà. Cô như chết trân nhìn chiếc váy cưới trắng được xếp ngay ngắn vẫn còn vương mùi mới. Có một bức thư đề tên người nhận: Tường Vy và còn cả một bông hoa Tường Vy ép khô. Như vô thức, cô mở bức thư ra, những dòng viết đã nhòe mực nhưng Vy vẫn nhận ra, đó là nét chữ của anh, người con trai Vy yêu suốt 4 năm đại học, người cô vừa nhớ, vừa hận suốt 3 năm du học xứ người.

‘Tường Vy em,

Anh vẫn nhớ như in nụ cười, giọng nói dễ thương và cả đôi mắt tròn xoe của em nữa.

Anh nhớ những con đường, những mảnh đất và những bản làng in đậm dấu chân màu áo xanh tình nguyện của chúng mình.

Và anh nhớ rất rõ cái ngày anh nhẫn tâm nói chia tay, nước mắt em rơi nhưng anh chẳng thể nào lau đi được.

Vy à, ngày em bước vào cánh cửa phòng chờ sân bay đến Paris xa xôi, anh đau đớn đến tiễn biệt em nhưng chỉ lặng lẽ đứng xa xa mà chẳng dám lại gần.

Anh ước lúc đó mình có thể chạy đến bên em, ôm lấy em, cái ôm cuối cùng nhưng anh sợ… anh không thể. Anh thà để em hận anh, còn hơn là để em biết sự thật, để em phải khổ vì anh. Người con gái của anh, cho phép anh được gọi em như thế lần cuối nhé. Khi em đọc được những dòng chữ trên thì anh đã không còn trên đời này nữa.

Em có còn đau, còn hận anh nữa không? Có thể tình yêu em đã chết vì những lời anh nói khiến em tổn thương nhưng tình yêu của anh vẫn mãi vẹn nguyên.

Trước ngày anh nói chia tay, nhận được kết quả khám sức khỏe, anh chết lặng. Cuộc đời anh đã chịu khổ nhiều rồi, anh không muốn người anh yêu phải đau khổ vì anh nữa. Em à, anh chẳng thể quên được cô gái nhỏ nhắn đã bên cạnh anh suốt 4 năm đại học. Làm sao anh có thể để em đau đớn khi chứng kiến người yêu mình ra đi?

Lần cuối, anh muốn nói với em lời xin lỗi muộn màng, xin lỗi vì không thể bên cạnh em suốt phần đời còn lại như lời thề ước. Xin em đừng nhớ về quá khứ, hãy để nó ngủ yên, cất giữ anh vào một góc thật sâu trong tâm hồn.

Chiếc váy cưới này anh tự tay thiết kế và may cho em, giống như bản thiết kế mà cả hai chúng ta từng phác thảo cho đám cưới sau này. Chỉ tiếc là anh không được nhìn thấy em mặc nó. Em hãy mở cửa tâm hồn, đón nhận tình yêu mới. Người con gái như em xứng đáng có được hạnh phúc.

20150514-dj-tit-sexy-chet-nguoi-khi-lan-dau-mac-vay-cuoi-5

Vy à, quên anh đi nhé…’.

Vy khóc nấc. Hơn 1 năm rồi cô chẳng còn khóc nữa nhưng nay, nước mắt thấm ướt bức thư vốn đã nhòe mực. Khi anh đau đớn, cô đã không ở bên cạnh chăm sóc, an ủi anh. Cô đã chọn cách ra đi, để lại anh một mình chống chọi với bệnh tật, với cơn đau dài.

‘Anh, em… em sai rồi’, Vy nấc lên từng tiếng.

Rồi như vô thức, cô cởi bỏ quần áo, mặc lên mình chiếc váy cưới trắng tinh, tay cầm bông Tường Vy chạy đi. Anh vẫn thế, vẫn nhoẻn miệng nhìn cô cười. Chỉ khác là nụ cười đó giờ chỉ là bức ảnh đặt trên bia mộ.

Người đàn bà với đôi mắt u buồn khẽ ôm lấy bờ vai Vy. Rồi cả hai ngồi đó, lặng nhìn người yêu, người con trai đã từng đi qua cuộc đời của họ…

                                 Camnanggioitinh – Bí mật của người yêu được giấu trong chiếc váy cưới.

Thẻ: