Bí quyết cho đời sống tình dục ở phụ nữ trung niên

19-11-2014
Share Button


Để có đời sống tình dục khỏe mạnh cần đòi hỏi ở bạn một sức khỏe thật tốt nhất là khi bạn bước sang tuổi trung niên. Vậy bí quyết cho đời sống tình dục ở phụ nữ trung niên như thế nào? Hãy tham khảo các bí quyết sau:

1. “Khúc dạo đầu” lâu hơn 

Bước sang tuổi trung niên, việc khơi dậy “ham muốn” ở cả phụ nữ và đàn ông đều chậm hơn, vì vậy cả hai bên cần tận dụng thời gian bên nhau để hôn, ôm, chạm vào đối phương, kéo dài thời gian “vuốt ve” để thay đổi nhịp điệu và cường độ, từ đó đặt nền tảng cho việc yêu đạt đến cao trào.

20141015115401-khuc-dao-dau

2. Không hoạt động quá sức 

Phụ nữ tuổi trung niên nên duy trì “yêu” 1 lần/tuần, nếu ham muốn nhiều hơn có thể tăng tần suất, nhưng chớ hoạt động quá sức, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vợ chồng.

3. Chế độ dinh dưỡng 

Một số loại thức ăn có tác dụng làm đẹp và cải thiện chức năng tình dục như cá, trứng, thịt thỏ, hạt vừng, mật ong… và các loại thực phẩm giàu vitamin khác, các sản phẩm từ đậu nành, rau quả tươi, trái cây… đều là những thực phẩm cần thiết cho sức khỏe của bạn.

giam-beo-cap-toc

5. Dùng các loại thuốc thích hợp 

Bạn có thể sẽ gặp những triệu chứng khó chịu khi mãn kinh, điều này có ảnh hưởng nhất định đến đời sống tình dục vợ chồng. Thực tế, hội chứng mãn kinh là một rào cản tâm lý khiến cơ thể rối loạn chức năng tâm thần. Ngoài việc đi tư vấn tâm lý, có thể uống các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ để điều chỉnh những khó chịu trong thời gian mãn kinh.

6. Thay đổi vị trí 

Hầu hết đàn ông đến tuổi trung niên đều bắt đầu tăng cân, khó khăn hơn với tư thế truyền thống. Hãy thay đổi tư thế và thử nghiệm.

7. Chú ý đến sự ẩm ướt 

Phụ nữ trung niên do rối loạn chức năng cơ quan sinh dục, thiếu chất tiết âm đạo, khi giao hợp có thể bị ngứa, đau rát, khô… Vì vậy trước khi giao hợp có thể dùng các chất bôi trơn, kéo dài “màn dạo đầu” để kích thích hormon sinh dục.

3. Chú ý luyện tập thể dục và làm đẹp 

6

Thời mãn kinh chị em thường “tự ti” về nhan sắc. Nếu thường xuyên tham gia các bài tập thể dục, chú ý đến việc sửa đổi trang phục, chăm sóc da mặt, đầu tóc, bạn sẽ cải thiện được sức sống của cơ thể và tạo ra sức hấp dẫn tới đối phương.
Khó có thể có đời sống tình dục tốt khi sức khoẻ bản thân yếu, do đó bạn cần vận động hàng ngày (đi bộ, chơi bóng bàn, cầu lông, thể dục nhịp điêu, bơi lội…). Điều này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện chức năng tình dục, tăng cường ham muốn “yêu“.

8. Điều hòa đời sống tình dục 

Không ít phụ nữ đến tuổi trung niên có ham muốn tăng lên, trong khi ông xã lại “yếu” đi. Khi còn “trai tráng”, đàn ông thường làm chủ cuộc vui, nhưng sang đến giai đoạn này, vai trò dường như có sự thay đổi. Phụ nữ đảo ngược tình thế, họ có thể thường xuyên chủ động “mời gọi” đối phương hơn.
Lúc này, phụ nữ nên tích cực “phát tín hiệu” cho đối phương, chủ động thân mật hơn với ông xã, điều này rất có lợi cho việc tăng hưng phấn của người đàn ông, khơi dậy ham muốn tình dục.