Biến chứng viêm bao quy đầu ở nam giới

18-11-2014
Share Button


Viêm bao quy đầu là căn bệnh nam khoa phổ biến, rất hay gặp ở nam giới, bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào. Viêm bao quy đầu mặc dù chỉ là một dạng viêm nhiễm nam khoa nhưng nếu người bệnh chủ quan không điều trị sớm thì có thể khiến bệnh biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sinh hoạt hàng ngày. Viêm bao quy đầu có thể gây ra một số nguy cơ sau:

– Trước hết là bệnh có thể lây nhiễm cho bạn tình nếu người bệnh không vệ sinh sạch sẽ khi quan hệ tình dục, các vi khuẩn gây bệnh có thể xâm nhập vào cơ quan sinh dục của phụ nữ và gây nên các viêm nhiễm phụ khoa khác.

images (2)

– Viêm bao quy đầu có thể ảnh hưởng đến các chức năng khác của hệ sinh dục, tác động đến cả các bộ phận khác.

– Viêm bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời có thể gây chít hẹp bao quy đầu hoặc tắc nghẽn bao quy đầu.

– Một số trường hợp có thể gây nên tình trạng liệt dương hoặc yếu tinh trùng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục, gây đau khi giao hợp.

– Nghiêm trọng hơn, viêm bao quy đầu tác động xấu đến chất lượng tinh trùng và có thể khiến nam giới vô sinh.

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Có thể nói, để tránh tình trạng bệnh biến chứng gây nguy hiểm cho nam giới ngay khi phát hiện các triệu chứng của bệnh nam giới nên tiến hành thăm khám sớm. Để phòng tránh tình trạng này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp đến người bệnh một số phương pháp giúp phòng tránh bệnh  viêm bao quy đầu ở nam giới:

– Thường xuyên chú ý đến vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục, có thể lộn bao quy đầu để rửa sạch hết các chất bẩn và chất cặn bã tích tụ ở các khe quy đầu. Những chất bẩn này nếu không được thải ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có môi trường thuận lợi để xâm nhập và gây bệnh.

benh-lay-nhiem-qua-duong-tinh-duc

– Khi thủ dâm không nên chà sát quá mạnh, không lạm dụng thủ dâm quá mức, gay trầy xước quy đầu.

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, sau giao hợp nên tiến hành vệ sinh sạch sẽ.

– Nếu đã bị viêm bao quy đầu khi đi đại tiện cần lột bao quy ra để vệ sinh bằng nước ấm hoặc xà bông. Trong thời gian điều trị hạn chế quan hệ tình dụcthủ dâm.