Các bệnh “cậu nhỏ” dễ mắc phải vào mùa lạnh

06-10-2014
Share Button


Cậu nhỏ vốn rất nhạy cảm và dễ mắc bệnh mỗi khi mùa lạnh đến. Cánh đầu đinh hãy cẩn trọng nhé! Dưới đây là một số bệnh thường gặp, mùa thu đến rồi, cậu nhỏ mắc bệnh là khó chịu lắm đó.

Cẩn trọng mùa lạnh cậu nhỏ mắc bệnh!

Cậu nhỏ thường mắc phải một số bệnh về mùa lạnh như:

1. Hăm da

Địa thế tối tăm, ẩm thấp nên “thằng bé” rất dễ bị hăm da và nấm. Vì vậy, cần phải tăng cường vệ sinh. Dùng nội y thoáng mát. Trong khi ngủ không nên mặc nội y. Khi bị hăm da, bạn có thể dùng bột chống hăm của trẻ, rất hữu hiệu đấy.

2. Nổi mụn

Vùng kín rất dễ nổi mụn cám. Thực chất đó là những nốt tắc nghẽn chất tiết của các tuyến sinh dục đặt rải rác chung quanh dương vật. Để lâu các nốt này có thể hóa rắn, xù xì, gọi là nốt dày sừng. Những nốt này cũng có thể xuất hiện nếu thủ dâm quá độ. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, tránh thủ dâm thì cậu nhỏ sẽ khỏe mạnh thôi.

cac-benh-cau-nho-gap-vao-mua-lanh

3. Cương đau

Hiện tượng này thường mắc ở XY mới lớn, đang tuổi dậy thì, “phản xạ quá trớn” mà ra. Khi quen dần cậu nhỏ sẽ từ tốn hơn.

4. “Tinh binh” đổi màu

Tinh dịch bình thường có màu trắng đục hay ngả vàng. Bất thường nếu tinh dịch đổi màu hồng, đỏ hoặc nâu (lẫn máu). Nguyên nhân là do viêm nhiễm, chấn thương, lao ở các bộ phận liên quan (tinh hoàn, ống dẫn tinh…). Khi xuất hiện hiện tượn này bạn nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị.

5. Hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu chít hẹp gây khó vệ sinh tiểu tiện, là tiền đề gây ung thư dương vật sau này. Nên nhanah chóng đi cắt bao quy đầu  để giải thoát co cậu nhỏ.

cac-benh-cau-nho-thuong-gap

6. Ngứa “rừng đầu nguồn”

“Rừng đầu nguồn” có thể là nơi trú ngụ lí tưởng của một loài rận đặc biệt gọi là rận mu. Rất khó bắt tại trận những chú rận tinh ranh này, dấu hiệu duy nhất để bạn nhận biết là ngứa. Cần phải dọn sạch rừng rậm và đến cơ sở y tế để điều trị kịp thời tránh để lâu chúng sẽ nhanh chóng sinh sôi gây bệnh cho bạn.

Cậu nhỏ mắc bệnh sẽ gây tổn hại lớn đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là vấn đề sinh sản về sau, hãy giữ sức khỏe cho cậu nhỏ để bảo vệ chính mình.