Cách phòng tránh khi bị dị ứng bao cao su

31-03-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Cách phòng tránh khi bị dị ứng bao cao su

Bao cao su – biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay.Nhưng nhiều cặp vợ chồng gặp rắc rối khi bị dị ứng.Dưới đây là cách phòng tránh khi bị dị ứng bao cao su

Theo các chuyên gia, ngoài hiệu quả nói trên, bao cao su còn có một tác dụng kép khác.

Theo BS. Nguyễn Ngọc Thông, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản TP.HCM, cho biết: “Bao cao su được sử dụng như một biện pháp điều trị xuất tinh sớm, đặc biệt với những nam giới không có kinh nghiệmquan hệ tình dục, không thể kéo dài thời gian giao hợp. Đa phần xuất tinh sớm không có nguyên nhân thực thể mà do thần kinh, tăng nhạy cảm tại chỗ ở bộ phận sinh dục, theo ghi nhận của báo Dân trí.

tải xuống

Tuy nhiên, bao cao su  thường được làm từ cao su thiên nhiên, do vậy có không ít trường hợp các quý ông và cả các quý bà đã bị dị ứng sau khi sử dụng . Theo nghiên cứu trong 100 phụ nữ tiếp xúc với bao cao su thì có 1-2 người dị ứng. Nghiên cứu cũng chỉ ra, phụ nữ hay bị dị ứng bao cao su hơn nam giới.

Các triệu chứng của bệnh cũng biểu hiện khác nhau theo từng trường hợp. Bệnh nhân có thể có những biểu hiện bệnh lý như đau đầu, sổ mũi, phát ban, mẩn ngứa thậm chí gây khó thở, phù nề, chóng mặt hay choáng váng. Trong một số trường hợp dị ứng nặng có thể gây sốc phản vệ, dễ dẫn tới tử vong nếu không được chẩn đoán và xử lý kịp thời, theo ghi nhận của báo Health plus.

Đối với đàn ông, dị ứng có thể gây ra các triệu chứng mẩn đỏ, ngứa “cậu nhỏ” và ngứa râm ran xung quanh, nghiêm trọng hơn có thể gây loét. Đối với phụ nữ cũng làm cho vùng kín có cảm giác ngứa và bị đốt cháy, âm đạo sung huyết…

Phần lớn chị em phụ nữ là người bị dị ứng nhiều nhất, vì “cô bé” tiếp xúc trực tiếp với bao cao su. Nhiều chị em bị nóng rát khó chịu, ngay từ khi “cậu nhỏ” mặc áo giáp đưa vào trong. Hậu quả là “cô bé” bị sưng vù, nóng rát. Theo các chuyên gia sức khỏe thì những người bị dị ứng với mủ cao su ở bao cao su hay gặp tình trạng này.

Để ngăn chặn những phản ứng không mong muốn này, cần thực hiện các biện pháp sau:

– Ngừng sử dụng bao cao su, và chọn các biện pháp tránh thai khác.

– Trong khi điều trị và chờ trở lại bình thường, trong vòng 2 tuần tuyệt đối nói không với chuyện ân ái.

images

– Không sử dụng nước nóng hay xà phòng để vệ sinh, vì bệnh có nguy cơ tăng nặng.

– Có thể dùng thuốc chlortetracycline hoặc thuốc mỡ tetracycline bôi bên ngoài…

– Nên tuân thủ nghiêm ngặt những chú ý và căn dặn của bác sĩ, sau 5-7 ngày là “vũ khí chiến đấu” trở lại bình thường.