Cám ơn sự lẳng lơ của cô hàng xóm đã giúp tôi giữ được chồng.

09-05-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Cám ơn sự lẳng lơ của cô hàng xóm đã giúp tôi giữ được chồng.

Cô hàng xóm mới chuyển đến cạnh nhà tôi khiến tôi ghen tỵ vì sự quyến rũ. Nhưng tôi luôn thầm cám ơn sự lẳng lơ của cô hàng xóm đã giúp tôi giữ được chồng.

Thế nên, mỗi ngày tôi đều sống nơm nớp, sợ một ngày chồng mình sẽ ngã vào vòng tay người đàn bà khác, sợ rằng anh sẽ phản bội mình vì bao nhiêu cô gái đẹp kia.

Biết rằng, nếu cứ sống như vậy thì chỉ rước mệt mỏi vào bản thân nhưng mà, không thể nào thôi suy nghĩ đó. Vì từ ngày tôi chuyển tới đây, nhà bên có một cô hàng xóm cực kì xinh đẹp. Người phụ nữ này nghe nói đã bỏ chồng được mấy năm,đang làm mẹ đơn thân, và đúng là gái một con trông mòn con mắt.

1406198259-thichnguoitungtrai-tam-eva

Giá như cô ấy không xinh, không cao ráo trắng trẻo và đặc biệt không có thân hình bốc lửa thì tôi chẳng sợ gì. Đằng này, nhìn người phụ nữ ấy, là đàn bà tôi còn cảm thấy thích chứ đừng nói gì là đàn ông. Cô ấy cao, trắng, nhìn khuôn mặt thì rất xinh, môi đỏ và có vòng 1 cực kì hấp dẫn. Tôi nhận ra sự hấp dẫn của người con gái đó với cánh mày râu. Và tôi sợ, một ngày chồng tôi sẽ không giữ nổi mình.

Ban đầu tôi có trêu anh ‘nhà bên có cô hàng xóm, nghe nói làm mẹ đơn thân, xinh đáo để, anh thấy chưa?’. Chồng tôi cười ‘em cũng để ý gớm nhỉ, kệ người ta chứ, mình thấy làm gì’. Nhưng tối hôm sau, chồng về nói với tôi bằng giọng rất hào hứng ‘công nhận cô hàng xóm có con ấy đẹp thật, mà em tia nhanh thế nhỉ, anh là đàn ông còn chưa nhìn ra mà em đã biết rồi’. Tôi cười, thật ra là ngượng cười vì trong lòng đã có chút lo lắng khi ánh mắt của chồng đầy bí hiểm.

Chồng tôi không phải người đàn ông lăng nhăng gì nhưng tính anh hay nhiệt tình, hồ hởi với tất cả mọi người, thế nên, tôi cũng lo lần này, anh lại làm thế với cô gái kia. Tôi tưởng chồng không bận tâm nhưng mỗi sáng, trước khi đi làm, ra cửa là lại thấy người phụ nữ ấy chở con đi học, mặc bộ váy ôm sát thân, thân hình bốc lửa, nhìn xinh cực, chào chồng và tôi. Cô ấy bẽn lẽn, nhẹ nhàng, có vẻ gì đó u uất. Không vồ vập, không lẳng lơ nhưng chính điều đó lại làm tôi nơm nớp lo sợ.

Mẫy bữa cơm rồi, chủ đề trong mỗi câu chuyện đều là người con gái này. Hôm thì tuổi tác, hôm thì quê quán, hôm lại kể chuyện vì sao cô ấy bỏ chồng. Chúng tôi còn cá nhau xem cô này có ngoại tình, cặp bồ gì không. Suy cho cùng, một người phụ nữ làm mẹ đơn thân thì chẳng có lý do gì đảm bảo họ không ngoại tình cả. Họ có thể yêu một ai đó có tiền để nương tựa, để nhờ vả. Họ có thể tìm cho mình một người đàn ông chăm sóc cho mẹ con họ, chỉ thế thôi, không cần cưới.

Tôi biết nhiều cô bạn bỏ chồng như thế, mục đích của họ bây giờ chỉ là ngoại tình, cặp bồ, không cưới, chỉ để vơ vét tiền bạc rồi tiết kiệm, tính chuyện lo cho con cái sau này. Tôi hiểu đàn bà như thế và nhất là những cô đàn bà đẹp như cô hàng xóm nhà tôi.

Tôi bắt đầu sợ hãi khi ánh mắt của chồng long lanh khi nói về người phụ nữ đó. Hôm qua anh có khen ‘cô này nhìn thế mà ngoan ngoãn, lễ độ lắm em à, chào hỏi rõ to, ăn nói vui vẻ, cởi mở’. Tôi hỏi chồng đã nói chuyện với cô ta bao giờ thì anh bảo, hôm rồi tình cờ đi đổ rác. Lại là câu chuyện đi đổ rác, biết đâu, họ lại ngoại tình với nhau lúc đổ rác thì chết dở.

Bao nhiêu đêm, tôi bị ám ảnh khi thức dậy không thấy chồng đâu, cứ giật mình thon thót. Khổ là, bây giờ tôi đâu được như ngày trước, nếu không muốn nói là xấu. Sinh con rồi nhưng làm sao được như người ta, gái một con. Tôi xồ xề, xấu xí, nhìn người thì to béo, chẳng có gì hấp dẫn. Còn cô ấy, như thiếu nữ chưa chồng, cậu con trai nhỏ thì đẹp cực kì luôn. Chắc chồng trước của cô này cũng rất đẹp.

Mỗi ngày, tôi đều nhìn tấm gương của cô ấy mà làm đẹp cho bản thân mình. Trước đây, tôi không biết mặc váy đi làm thì giờ lại biết mặc váy. Trước đây, chỉ để mặt mộc đi làm thì giờ tôi lại biết trang điểm, làm tóc và đặc biệt là, điệu một xíu, dùng nước hoa. Thế là, tôi được chị em khen ngợi. Điều nỗ lực nhất là, tôi đã giảm cân, nhìn người thon gọn hơn trước bao nhiêu, đến chồng tôi cũng phải ngỡ ngàng.

Chắc là đàn ông nhìn đàn bà thì không thấy sự lẳng lơ chứ không hiểu sao, khi nhìn cô hàng xóm ấy, tôi lại thấy mắt cô ta lúng liếng đưa tình, mặt thì mơn trớn, thân hình đánh mộng đánh bụng rõ là có ý mồi chài đàn ông. Hay là tôi bị ác cảm với nữ giới, hay là sợ mất chồng nên tôi cứ nghĩ như vậy. Chồng tôi thì luôn khen ngợi cô ta, còn tôi thì chỉ thấy cô ta đẹp còn chẳng thấy vui vẻ, xởi lởi ở đâu. Ở với nhau thời gian dài, tôi chẳng muốn tiếp chuyện, chào thì tôi gật đầu xã giao, vì tôi sợ, sự thân thiện sẽ khiến cô ta sang nhà tôi chơi và tôi có thể sẽ mất chồng vào tay một cô gái đẹp.

Cứ lo chồng ngoại tình, nên tôi nhìn gương cô ta mà gồng mình lên. Từ người phụ nữ chỉ biết nội trợ, ở nhà chăm con, đi làm, bây giờ tôi trở nên xinh đẹp dịu dàng. Tôi chẳng khác gì ngày con gái. Đúng là, tôi cũng có vẻ đẹp của gái một con đấy chứ, lâu nay tôi không nhìn ra hoặc cố tình không nhìn ra. Hoặc là, tôi đã tự làm mình xấu đi, nghĩ rằng, chồng mình có vợ rồi thì chẳng thế có ai khác, và nhiều khi tôi nghĩ nông cạn, có chồng rồi thì đẹp làm gì.

ai-nhac-cho-em-nho-em-con-duoc-yeu

Bây giờ tôi càng hiểu, có chồng rồi thì càng phải đẹp, đẹp để được chồng yêu, được chồng chiều, để người khác ghen tị và hơn hết là để giữ chồng. Nếu không có cô hàng xóm xinh đẹp, chắc giờ này, chồng tôi vẫn ngán ngẩm cái thân hình béo phì đầy lôi thôi, đầu bù tóc rối của vợ.

Anh hết lời khen ngợi cô hàng xóm xinh đẹp nhưng cũng không quên nói rằng, vợ anh dạo này đẹp và quyến rũ hơn nhiều. Anh không quên tặng hoa vợ, đưa vợ đi nhà hàng, lãng mạn cùng vợ con và không quên những ngày kỉ niệm. Tôi cười khi tình yêu của hai đứa ngày càng nồng nàn hơn.

Hôm trước, gặp cô hàng xóm ấy, tôi bỗng có chút biết ơn cô ấy biết bao. Tôi nhìn cô nàng cười trìu mến, cô ấy gật đầu chào tôi, nhỏ nhẹ. Lần đầu tiên tôi thấy cô ấy dịu dàng đến thế, xinh đẹp và hiền lành đến thế. Cô ấy dắt con và có một người đàn ông nhẹ nhàng nắm lấy tay cô ấy, đưa lên xe. Nghe nói, đó là bồ mới của cô này, họ sắp cưới nhau.

                       Camnanggioitinh – Cám ơn sự lẳng lơ của cô hàng xóm đã giúp tôi giữ được chồng.

Thẻ: