Chế độ dinh dưỡng cho quý ông sắp làm cha

13-03-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Chế độ dinh dưỡng cho quý ông sắp làm cha

Cũng giống như những chị em sắp làm mẹ, các ông bố tương lai nên ăn uống bổ dưỡng và hợp lý. Tham khảo chế độ dinh dưỡng cho quý ông sắp làm cha sau:

Nên ăn nhiều loại thực phẩm trong các nhóm thực phẩm, nghĩa là:

– Ăn các thực phẩm giàu tinh bột.

– Ăn những thực phẩm có protein (thịt nạc, cá, đậu).

– Uống các sản phẩm sữa ít chất béo (sữa chua uống, sữa bán tách kem).

– Ăn hoa quả, rau xanh.

Dinh dưỡng tăng chất lượng tinh trùng

Snapshot_2014-05-26_101525

Một số vitamin và chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tinh binh gặp trứngi. Nam giới nên chú trọng tới nguồn dinh dưỡng như sau:

Kẽm và Selen

Cả kẽm và selen đều đóng vai trò quan trọng trong việc thụ thai. Thiếu kẽm và selen có liên quan đến chất lượng tinh trùng kém và giảm khả năng di chuyển (vận động) của tinh trùng.

Nam giới bổ sung selen có thể cải thiện chất lượng tinh trùng và gia tăng cơ hội mang thai nhưng các chuyên gia không chắc chắn về liều lượng bổ sung thế nào là phù hợp.

Những nguồn thực phẩm giàu kẽm bao gồm thịt bò nạc, đậu đỗ và thịt gà. Và selen có thể được tìm thấy trong các loại hạt Brazil, bánh mì, cá, thịt lợn và trứng.

Vitamin D

Một nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa vitamin D và mức độ di động của tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông thiếu vitamin D có lượng tinh trùng di động ít hơn. Tuy nhiên, vẫn cần những nghiên cứu thêm cho kết luận này.

Cơ thể chúng ta tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, chúng ta còn nhận được vitamin D thông qua thực phẩm có chứa vitamin D. Dầu cá và các loại thực phẩm bổ sung vitamin D như bơ thực vật, ngũ cốc ăn sáng cũng có chứa vitamin D.

Folate:

Folate (vitamin B9) rất quan trọng đối với nam giới để tạo tinh trùng khỏe mạnh và là dạng tự nhiên của axit folic. Có nghiên cứu cho thấy, nam giới có chế độ ăn uống giàu vitamin này sẽ có lượng tinh trùng cao hơn.

cach-tap-the-hinh-tai-nha-hieu-qua-cho-ngu-1407316941650

Các loại thực phẩm giàu folate bao gồm các loại rau xanh như súp lơ xanh (bông cải xanh), rau bina và giá đỗ. Folate cũng có thể được tìm thấy trong đậu, khoai tây và cam. Nhiều ngũ cốc ăn sáng cũng được bổ sung axit folic.

Chất chống oxy hóa:

Chất chống oxy hóa có thể cải thiện chất lượng tinh trùngbằng cách giảm số lượng các gốc tự do có thể gây tổn thương màng tế bào. Trong một số nghiên cứu, những người đàn ông có một chế độ ăn ít chất chống oxy hóa thì có nguy cơ gây tinh trùng kém chất lượng.

Vitamin chứa chất chống oxy hóa bao gồm vitamin C và E, betacarotene (một dạng của vitamin A). Ăn nhiều rau quả sẽ cung cấp cho nam giới rất nhiều chất chống oxy hóa.

Lưu ý về trọng lượng

Duy trì trọng lượng cân đối là điều nên làm ở nam giới để giữ chất lượng “con giống”. Nam giới nên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Thừa cân có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

2(810)

Nguy cơ này cao nhất ở nam giới có chỉ số khối cơ thể(BMI) là 30 hoặc cao hơn, nhưng chỉ số BMI trên 25 cũng có thể dẫn đến nguy cơ cao của tinh trùng kém.

Giảm cân đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới có chỉ số BMI lớn hơn 30.

Giảm uống rượu

Nếu nam giới uống rượu thường xuyên thì nên giảm bớt khi có kế hoạch sinh con. Các chuyên gia đồng ý rằng uống rượu quá mức sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng.

Theo Mevabe

Năm Dê vàng 2015 mới bắt đầu, bảo toàn sức khỏe và tăng cường dinh dưỡng để cùng vợ “hợp tác” tạo cú hích trong năm mới chứ các anh?

                                 Camnanggioitinh – Chế độ dinh dưỡng cho quý ông sắp làm cha