“Chuyện ấy” sau khi sinh như thế nào?

04-02-2015
Share Button


Camnanggioitinh – “Chuyện ấy” sau khi sinh như thế nào?

Phụ nữ trải qua thời kỳ sinh nở các hooc mon trong cơ thể cũng bắt đầu thay đổi đáng kể và ảnh hưởng đến “chuyện ấy”. Vậy “chuyện ấy” sau khi sinh như thế nào?

Cô bé không lỏng lẻo như nhiều phụ nữ nghĩ

Sau khi sinh em bé, phụ nữ thường nghĩ âm đạo của họ lỏng lẻo hơn và cảm xúc thì thay đổi qua mỗi lần “quan hệ”. Tuy nhiên, theo xác nhận của đấng mày râu thì họ cảm nhận “cô bé” vẫn bình thường.

truong-hop-phu-nu-cam-ky-sex-kienthuc2_qwgo

Lần “yêu” trở lại còn đau đớn hơn lần đầu

Các bác sĩ khuyến cáo, chị em có thể “mở hàng” trở lại sau sinh 6 tuần nếu đẻ thường. Nhưng có một sự thật, dù bạn có lạc quan đến thế nào và không còn là “lính mới'”trong “chuyện ấy” thì vẫn sẽ run rẩy khi chồng chạm vào người sau thời gian “cấm vận” vì con. Dẫu sao thì một sinh linh mới vừa chui ra từ cơ thể bạn, theo con đường tế nhị như thế; và cho dù rất hạnh phúc thì cuộc vượt cạn vẫn là trải nghiệm đau đớn.

Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy khó chịu 

Một, hai tháng đầu là để làm quen lại “chuyện chăn gối”. Phái đẹp nên “yêu” trong thời gian ngắn và tránh làm “chuyện ấy” quá nhanh trong vài tháng đầu sau sinh.

de-phong-viem-am-dao-sau-sinh-the-nao11

Âu yếm thật chậm

Sau khi sinh, các nội tiết tố không tốt và nồng độ oestrogen thấp, điều này đồng nghĩa với việc   âm đạo bị khô. Hãy chắc chắn rằng bạn có màn dạo đầu tốt, hay tiến hành oral sex hoặc mua chất bôi trơn.

Với những chị em phải rạch tầng sinh môn thì lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh đúng là một cực hình vì sự đau đớn mà nó mang lại, kể cả là vài tháng, khi các mũi khâu đã lành. Chính vì vậy, kể cả khi “điện nước” đã đầy đủ, người chồng cũng cần làm mọi việc thật chậm và nhẹ nhàng để chị em bắt nhịp kịp.

99ed9equanhe1

Sau khi sinh, các nội tiết tố không tốt và nồng độ oestrogen thấp, điều này đồng nghĩa với việc âm đạo bị khô. Hãy chắc chắn rằng bạn có màn dạo đầu tốt hoặc tiến hành oral sex hay có thể mua chất bôi trơn.

Ngủ giúp tăng cường hứng thú “yêu” sau sinh

Mất ngủ là vũ khí giết chết ham muốn tình dục. Cho nên, nhân lúc bé đang ngủ, bạn hãy vứt bỏ việc giặt giũ, nấu cơm và chợp một giấc. Thậm chí, bạn có thể nhờ bạn bè, họ hàng giúp đỡ công việc nhà, hay ông xã cũng có thể giúp bạn rất nhiều nếu nói với chàng rằng bạn đang cố gắng giữ sức để “yêu”.

Bao giờ cho đến… giờ G?

110514afamilyskyeusaituthe3

Các bác sĩ khuyên những bà mẹ không nên trở lại đời sống tình dục bình thường sớm hơn 5-6 tuần sau khi sinh (sinh thường). Bởi nếu vết thương chưa hoàn toàn bình phục thì việc giao hợp có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, thậm chí là viêm tử cung. Còn nếu bạn sinh mổ, thời gian để lành vết sẹo trên tử cung cần thêm ít nhất 4-6 tuần. Nếu bạn bị vết rách lớn khi sinh thì chuyện “ngủ chay” có thể kéo dài tới 2-3 tháng, cho đến khi cơ thể của bạn hoàn toàn bình phục.

Có thể mang thai ngay cả khi bạn đang cho con bú

Trừ khi muốn sớm có thêm con, bạn cần kiểm soát vấn đề “bầu bí” ngay cả giai đoạn cho con bú. Trứng đã rụng trước khi lần kinh nguyệt đầu tiên trở lại thế nghĩa là đã quá trễ để tìm đến các biện pháp tránh thai. Nếu đang cho con bú, bạn có thể tránh “bầu bì” bằng cách dùng bao cao su, đặt vòng hoặc dùng thuốc.


                                       Camnanggioitinh – “Chuyện ấy” sau khi sinh như thế nào?