Có nên sống thử trước hôn nhân?

03-02-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Có nên sống thử trước hôn nhân?

Nếu bạn đang ấp ủ ý định này trong đầu thì hãy xét đến những ưu và nhược điểm của lối sống này trước khi đi đến quyết định : có nên sống thử trước hôn nhân ?

* Ưu điểm

1. Có nhiều thời gian bên nhau hơn

Đôi khi, với lịch trình kín hết cả ngày, bạn khó có thể sắp xếp thời gian để ở bên người đàn ông đặc biệt của đời mình. Tuy nhiên, nếu quyết định sống thử, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Dù bạn có mệt mỏi đến thế nào sau mỗi ngày làm việc thì bạn cũng sẽ thấy rất vui và hạnh phúc khi có người đang chờ bạn vào cuối mỗi ngày.

175963234_640

2. Hiểu nhau rõ hơn

Những lần hẹn hò có thể giúp bạn hiểu phần nào về anh ấy. Tuy nhiên, nếu sống cùng nhau, bạn sẽ có cơ hội để hiểu về “đối phương” rõ hơn nhiều. Bạn có thể hiểu rõ hơn về sở thích, lối sống, và nhiều điều khác của anh ấy, và ngược lại.

3. Chia sẻ tài chính

Sống riêng lẻ có nghĩa là bạn và anh ấy phải chi trả hóa đơn của mỗi người. Tuy nhiên, nếu sống cùng nhau thì hai bạn có thể chia sẻ hóa đơn tiền thuê nhà, tiền điện, chi phí sinh hoạt hàng ngày… Đây là một ưu điểm của lối sống này. Chính nhờ thế, áp lực về tài chính của cả bạn và anh ấy sẽ đỡ nặng nề hơn.

4. Kiểm tra sự tâm đầu ý hợp

Chắc chắn phải sau rất nhiều thời gian và tính toán thì cả hai bạn mới có thể quyết định kết hôn và sống cùng nhau mãi mãi. Tuy nhiên, bạn làm sao biết được liệu anh ấy có phải là lựa chọn đúng đắn để tiến đến hôn nhân? Câu trả lời có thể tìm ra nhờ sống thử. Đây sẽ là một giai đoạn quan trọng giúp bạn nhận ra xem liệu bạn và anh ấy có nên chia sẻ cả cuộc đời cùng nhau không.

t208791

5. Tự do “yêu đương”

Một lợi ích khác nữa mà sống thử có thể mang lại cho bạn – đó chính là sự tự do “yêu đương”. Sự thân mật về mặt thể xác đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng sự tin tưởng và thoái mái trong cuộc sống của các cặp đôi. Nó cũng giúp bạn giải tỏa mọi ức chế khi những ham muốn tình dục của bạn được thỏa mãn.

* Nhược điểm

1. Không còn hào hứng sau kết hôn

Đây là điều mà các cặp đôi sống thử và có ý định kết hôn cần lưu ý. Đôi khi, việc bạn sống cùng dưới một mái nhà với anh ấy từ trước khi kết hôn sẽ làm cho hôn nhân của bạn  không còn chút thú vị và hấp dẫn gì nữa.

tumblr_my2vdmdLsr1rtiif5o1_400

2. Rắc rối về mặt pháp lý

Nếu mối quan hệ không thành và bạn cùng anh ấy quyết định chia tay thì hậu quả của việc sống thử có thể rất nghiêm trọng, đặc biệt là khi cả hai cùng bỏ tiền đầu tư vào một tài sản chung nào đó. Lúc này, có thể bạn và anh ấy sẽ vướng vào những rắc rối liên quan đến pháp lý.

3. Tranh cãi

Cùng sống chung dưới một mái nhà với một người đàn ông đôi khi có thể mang lại cho bạn cảm giác tù túng và ức chế; đặc biệt là khi giữa hai bạn chưa có sự ràng buộc nào về mặt pháp lý. Điều này có thể dẫn đến các cuộc tranh cãi nảy lửa và dần phá hỏng mối quan hệ.

2393_8chot74dcfjpg

4. Mọi người dèm pha

Mặc dù kiểu sống thử này hiện không quá xa lạ nhưng phần lớn mọi người vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận những cặp đôi chọn cách sống này. Trên thực tế, kiểu sống này vẫn là một vấn đề gây tranh cãi trên nhiều nước và bị cấm ở một số thành phố lớn.

                                        Camnanggioitinh – Có nên sống thử trước hôn nhân?

Thẻ: