Công dụng tích cực của sex lên bộ não

12-03-2015
Share Button


 

Tình dục có rất nhiều những công dụng tích cực của sex lên bộ não. Nó như một liều thuốc an thần tự nhiên giúp giảm đau, tăng cường trí nhớ.

Theo giáo sư tâm lý học nổi tiếng Barry R. Komisaruk, Đại học Rutgers (New Jersey, Mỹ), tình dục không phải là đối tượng dễ để nghiên cứu, song các nhà khoa học đang dần làm sáng tỏ nhiều bí ẩn. Đến nay, khoa học đã chứng minh được những ảnh hưởng của tình dục lên bộ não. Một khi hiểu được điều này có thể giúp bạn tận dụng nó để cải thiện sức khỏe.

Sex giống như một loại thuốc gây nghiện

Sex đôi khi giống như chất gây nghiện khiến cho chúng ta muốn nó, thích nó và đòi hỏi nó. Bởi do “chuyện ấy” giúp giải phóng dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh khi chúng ta vui vẻ, hạnh phúc.

20141002105903-sex

Dù cũng là chất gây nghiện nhưng sex và cocaine không mang lại cảm giác giống nhau nhưng chúng đều tác động lên những thành phần của não và giải phóng dopamine.

Sex như một liều thuốc chống trầm cảm

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một hiệu quả tuyệt vời của quan hệ tình dục là ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm. Lý do chủ yếu là do sex giúp giảm bớt căng thẳng bởi nhờ khả năng điều hòa huyết áp. Các nhà khoa học Mỹ còn cho rằng các hợp chất khác nhau trong tinh dịch, bao gồm cả estrogen và prostaglandin có đặc tính chống trầm cảm, được cơ thể phụ nữ hấp thụ mỗi khi “yêu“.

Đây chính là nguyên nhân vì sao phụ nữ quan hệ tình dục không dùng bao cao su có khả năng ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm cao hơn so với phụ nữ sử dụng bao cao su.

Sex đôi khi khiến bạn hối tiếc

Việc lựa chọn thời điểm quan hệ tình dục không đúng lúc lại có tác dụngngược lại. Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy khoảng 1/3 phụ nữ tham gia báo cáo họ cảm thấy buồn, hối tiếc hoặc bị ép buộc sau quan hệ vào một số thời điểm nào đó, dù thực tế không hề có chuyện bị ép buộc. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể giải thích nguyên nhân do đâu.

Sex giúp giảm đau

Đừng vì đau đầu mà quên gần gũi nửa kia của bạn bởi quan hệ tình dục có thể làm giảm đau cơ, đau nhức cũng như bị chuột rút . Nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động tình dục có thể giảm các triệu chứng này. Cụ thể, trong một nghiên cứu năm 2013 của Đức, 60% số người tham gia mắc chứng đau nửa đầu và 30% số người bị đau đầu từng cơn thừa nhận “chuyện ấy” thường xuyên giúp họ giảm một phần hoặc toàn bộ hiện tượng đau đầu mắc phải trước đó.

images (1)

Một nghiên cứu của giáo sư Beverly Whipple (Đại học Emerita Rutgers) cũng chứng minh phụ nữ khi được kích thích đến điểm G thì họ không còn cảm thấy đau nữa.

Sex có thể tăng cường trí nhớ của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra “chuyện ấy” giúp các tế bào thần kinh khỏe mạnh, cải thiện chức năng nhận thức. Những người duy trì đời sống chăn gối sau độ tuổi nghỉ hưu ít bị nhầm lẫn và suy giảm trí nhớ hơn so với những người không làm chuyện này.

Theo các nhà khoa học thì quan hệ tình dục là một bài tập đốt cháy chất béo, làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, cải thiện lưu lượng máu khắp cơ thể và làm tăng khả năng cung cấp oxy trong cơ thể. Chính vì vậy mà giúp trí não được cung cấp máu và ô xy nhiều hơn, có lợi cho hoạt động trí nhớ.

                                             Camnanggioitinh – Công dụng tích cực của sex lên bộ não