Cùng lúc quan hệ cả chồng và tình cũ, không biết con của ai?

11-03-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Cùng lúc quan hệ cả chồng và tình cũ, không biết con của ai?

Con gái tôi năm nay đã 5 tuổi xinh xắn và đáng yêu. Nó càng lớn càng giống tình cũ của tôi. Tôi chợt nhớ lại thời điểm tôi cùng lúc quan hệ cả chồng và tình cũ, không biết con của ai?

Tôi lấy chồng năm nay được 7 năm. Chồng tôi là người tốt, anh ấy biết yêu thương và quan tâm chăm sóc gia đình.

Trước khi đến với anh, tôi đã có một mối tình đầu. Mối tình đầu của tôi khi ấy đẹp lắm. Thời sinh viên tôi không hề yêu ai cho đến khi ra trường tôi mới nhận lời yêu người ấy mặc cho anh theo đuổi gần 4 năm trời.

9d218a1e-43be-489f-b892-d8118db6dc3c

Tôi nhận lời yêu anh trong một buổi chiều anh đứng dầm mưa khi trời dông và sấm sét ầm ầm chỉ để đợi tôi ra cổng và đưa tôi chiếc áo mưa. Thời đó để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm về một tình yêu trong sáng và đẹp đẽ.

Thế rồi tôi và anh chia tay. Như bao cặp đôi yêu nhau khác, tình yêu dang dở thường đem lại những nỗi đau dai dẳng. Anh đã phải lấy một người mà anh không yêu do sự sắp đặt của ba mẹ cho mối quan hệ làm ăn của họ. Mất gần 1 năm trời tôi mới có thể tạm quên anh và gặp chồng tôi bây giờ.

Kết hôn với người mới nhưng đôi khi tôi vẫn vấn vương về người cũ. Nhất là khi chúng tôi kết bạn qua Face book, tôi thường xuyên được nhìn thấy hình ảnh của anh, điều đó khiến cho tôi thấy nhớ anh nhiều hơn. Dù tôi đã cố gắng bằng cách hủy kết bạn, nhưng đôi khi không chịu nổi, tôi vẫn tìm lại Facebook của anh ấy để theo dõi.

Rồi một ngày anh gọi điện cho tôi, chúng tôi đã đi ăn và vào nhà nghỉ với nhau. Anh cũng nói với tôi rằng cả hai cần phải quên chuyện này đi để tập trung vào gia đình riêng của mỗi người Tôi biết gia đình anh hiện giờ cũng khá yên ổn cho dù anh nói rằng không có tình yêu. Anh nói vợ anh không có lỗi nên cô ấy không xứng đáng phải chịu tất cả những hậu quả do chúng tôi gây ra, vì vậy nên anh có nói từ giờ trở đi anh sẽ không gặp tôi nữa và muốn tôi sẽ sống hạnh phúc.

Công việc bận rộn cộng với lời hứa của hai đứa dành cho nhau nên tôi đã cố gắng không liên lạc cũng không tìm lại anh trên Facebook nữa. Tôi sinh con, bé của tôi hay ốm đau nên tôi khá vất vả, không còn thời gian để suy nghĩ vẩn vơ nữa.

Con gái tôi khá xinh xắn nhưng không hiểu sao tôi ngắm bé lại cứ có chút cảm giác là con có nét giống bạn trai cũ. Tôi ngồi xem lại, thời điểm tôi có quan hệ với anh cũng là thời điểm tôi có quan hệ với chồng tôi.

20140714150336-1

Bây giờ tôi đang trong trạng thái hoang mang cực độ, không biết con tôi hiện giờ là con của ai nữa. Nếu chồng tôi biết chuyện này thì sẽ ra sao?… (N.Q)

Với băn khoăn của độc giả N.Q, chuyên gia tư vấn tâm lý Vũ Ánh Tuyết chia sẻ:

Điều bạn cần làm lúc này là bình tĩnh. Trên thực tế việc có tình một đêm xảy ra với không ít người. Bạn đã để tình cảm riêng tư của mình lất án dẫn tới việc các bạn có quan hệ tình cảm với nhau và đến bây giờ là trạng thái hoang mang lo lắng. 

Em bé là con của ai thì bạn có thể tự làm xét nghiệm AND để có câu trả lời chính xác. Tuy vậy, điều quan trọng nhất là thái độ của bạn với tình cảm này. Bạn đã thực sự dứt bỏ quá  khứ chưa hay vẫn bị ám ảnh và nhớ đến họ ở hiện tại? Việc bạn có cảm giác em bé có điểm nào đó giống người yêu cũ cũng có thể là kết quả của việc bạn nhớ họ và nghĩ về họ quá nhiều.

Dứt khoát với quá khứ cũng là cách mà bạn tôn trọng hiện tại và không làm tổn thương thêm người chồng của bạn bởi như bạn nói anh ấy là người tốt và yêu thương gia đình. Bạn trai của bạn cũng xác định là giữ gia đình anh ấy và chính anh ấy cũng muốn bạn làm như vậy. Vì vậy, cho dù kết quả như thế nào thì chính bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần để đối diện. Và lựa chọn nào cũng đều có mất mát. Hãy xem xét điều gì là quan trọng nhất với bạn để biết được mình cần phải làm gì.

                         Camnanggioitinh – Cùng lúc quan hệ cả chồng và tình cũ, không biết con của ai?

Thẻ: