Đàn ông Uganda không hài lòng về kích thước bao cao su

26-11-2014
Share Button


Hàng trăm nam giới ở Uganda đang phàn nàn rằng bao cao su sản xuất ở nước họ không vừa với ‘cậu nhỏ’.Vậy đàn ông Uganda không hài lòng về kích thước bao cao su như thế nào?

“Một số thanh niên phản ánh rằng những bao cao su mà chính phủ cấp không vừa với bộ phận sinh dục của họ”, nghị sĩ Merard Bitekyerezo nói với kênh Uganda News.

bcs_copy

“Vì thế khi họ sinh hoạt tình dục, bao cao su phải chịu lực mạnh và thường phát nổ”, chính trị gia Tom Aza cho biết thêm. Theo ông, đây cũng là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS tăng cao.

Theo AFP, dịch bệnh AIDS đang có xu hướng quay trở lại Uganda sau nhiều năm có chiều hướng giảm. Ước tính mỗi năm khoảng 80.000 người ở đây tử vong vì căn bệnh thế kỷ này. Hiện tại khoảng 1,8 triệu người dân Uganda nhiễm virus HIV và một triệu trẻ em phải sống ở trại trẻ mồ côi sau khi cha mẹ chúng qua đời vì bệnh AIDS.

bao_cao_su

Trước tình trạng trên, các chính trị gia đang đề nghị chính phủ nên sản xuất “áo mưa” to và dài hơn cho người dân. Đây không phải lần đầu tiên vấn đề kích cỡ bao cao su được đề xuất. Năm 2006, Ủy ban nghiên cứu Y tế Ấn Độ phát hiện 60% đàn ông ở Mumbai có kích cỡ “của quý” nhỏ hơn so với mẫu bao cao su chuẩn quốc tế.

Thẻ: