Dấu hiệu và cách phòng tránh viêm buồng trứng

12-11-2014
Share Button


Nguyên nhân của ung thư buồng trứng thì chưa rõ nhưng người ta nhận thấy rằng số phụ nữ bị ung thư buồng trứng tập trung nhiều ở những nước công nghiệp phát triển. Ung thư buồng trứng thường được xem là giết người thầm lặng.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra các dấu hiệu của viêm buồng trứng

nguyen-nhan-gay-benh-viem-buong-trung

 

Phần lớn phụ nữ khi phát hiện bị Ung thư buồng trứng thì đã ở giai đoạn tiến triển nghĩa là tế bào ung thư đã lan vào ổ bụng . Tuy nhiên ngày nay người ta biết rằng giai đoạn sớm của bệnh không phải là thầm lặng và khi đã xuất hiện những triệu chứng thì đã ở giai đoạn tiến triển ( III và IV).Những triệu chứng thường gặp nhất là: có cảm giác ổ bụng vùng tiểu khung – có triệu chứng về tiêu hóa như đánh hơi, đau lưng, mệt mỏi. Nếu những triệu chứng này dài hàng tuần thì cần đi khám phụ khoa( chỉ trừ loại trừ không có ung thư buồng trứng vì nhiều bệnh khác cũng có triệu chứng tương tự).

* Phòng bệnh là biện pháp tốt nhất để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, vì nếu bệnh không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng làm mẹ của chị em. Vậy là sao để phòng bệnh viêm buồng trứng hiệu quả?

– Tránh quan hệ tình dục quá sớm: do quan hệ tình dục quá sớm dễ dẫn đến các bệnh phụ khoa.

– Chú ý vấn đề ăn uống: hình thành thói quen ăn uống lành mạnh. Chẳng hạn như hạn chế ăn, uống những thức ăn, đồ uống giàu chất béo mà nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

– Hạn chế sử dụng hoặc không sử dụng thuốc tránh thai: dùng thuốc tránh thai dễ gây ra rối loạn rụng trứng, không tốt cho sức khỏe. Dùng thuốc tránh thai tuyệt đối không phải là phương pháp phòng tránh thai và phòng viêm buồng trứng tốt nhất.

– Chú ý vệ sinh cá nhân: chị em nên chú ý giữ vệ sinh cá nhân, đặc biệt là chị em đang trong giai đoạn sinh lí hoặc khi quan hệ tình dục.

trieu-chung-viem-buong-trung

– Điều chỉnh tâm lí: phải luôn điều chỉnh cho tâm lí và trạng thái tốt, tạo sự tự tin khi chữa bệnh và duy trì tâm trạng vui vẻ thoải mái.

– Khám phụ khoa định kì: chị em bình thường nên chú ý đi khám phụ khoa, để sớm phát hiện bệnh, kịp thời điều trị, đây là phương pháp phòng tránh viêm buồng trứng tốt nhất .