Đau họng sau mỗi lần quan hệ

08-10-2014
Share Button


Mỗi lần quann hệ tôi đều cảm thấy đau họng và ho ra máu. Chồng tôi không dám quan hệ và đời sống vợ chồng nhạt dần đi.

Xin chào chuyên mục!

Tôi 40 tuổi. Khoảng 5 năm nay mỗi lần tôi quan hệ với ông xã chưa được 5 phút thì vùng kín bắt đầu tiết chất nhờn, đồng thời cổ họng khô khốc và đau rát, ho. Vì vậy tôi bắt buộc dừng lại để uống nước. Nếu tôi tiếp tục quan hệ thì sẽ càng khô cổ họng và ho ra máu. Nhiều khi chồng cũng không dám quan hệ và xa lánh tôi. Xin nhờ bác sĩ tư vấn giùm.

Trả lời

Trong y văn hiện đại, trường hợp như của bạn chưa được đề cập đến. Theo y học cổ truyền, trong cơ thể có những vùng tương ứng và có liên quan chặt chẽ với nhau. Âm đạo và cổ họng có mối liên quan với nhau như vậy.

dau-hong-khi-quan-he

Để khắc phục tình trạng này, bạn thử làm như sau nhé: Trước khi quan hệ, nhờ chồng vuốt dọc theo xương sống từ gáy đến hết mỏm dưới của xương bả vai bạn, còn bạn tự vuốt vùng cổ của mình. Nên uống nước trước khi “lâm trận”.

Với tất cả các cặp, khúc dạo đầu luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích cơ quan sinh dục tiết ra chất nhờn. Riêng bạn thì khúc dạo đầu lại càng đặc biệt quan trọng, không nên tiết kiệm thời gian với thực hành này.

Nếu cảm thấy khô âm đạo, bạn có thể sử dụng dầu bôi trơn âm đạo mua ở hiệu thuốc. Nên thử bôi dầu vào nơi da mỏng như mặt trong cánh tay để chắc chắn rằng không bị dị ứng với dầu. Chăm sóc, âu yếm nhau và tạo ra một không khí lãng mạn cũng rất hữu ích.

Chúc cho cuộc sống tình dục của các bạn sớm được cải thiện.