Để có được ham muốn hãy ngủ giấc ngủ thật ngon.

10-04-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Để có được ham muốn hãy ngủ giấc ngủ thật ngon.

Để cải thiện đời sống tình dục, chị em hãy quan tâm nhiều hơn đến giấc ngủ của mình.

Phần đa, chị em ít có ham muốn trong “chuyện ấy” dẫn đến đời sống vợ chồng lạnh nhạt. Khắc phục điều đó thật đơn giản: Để có được ham muốn hãy ngủ giấc ngủ thật ngon.

Nhóm nghiên cứu đã đánh giá 171 phụ nữ. Những người tham gia ghi lại nhật ký giấc ngủ trong 14 ngày liên tiếp và cả việc họ có sinh hoạt tình dục trong ngày hôm sau không. Kết quả cho thấy thời gian ngủ trung bình của những phụ nữ tham gia nghiên cứu này là 7 giờ 22 phút. Thời gian ngủ nhiều hơn có liên quan với ham muốn tình dục cao hơn vào ngày hôm sau.

bi-quyet-giup-tre-lau-giup-chi-em-tre-hon-tuoi-that-hinh-anh-2

Tác giả nghiên cứu Kalmbach cho biết, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng ngủ ít và ngủ không ngon giấc dẫn tới đáp ứng tình dục kém ở nữ giới. Các kết quả này cho thấy cần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng giấc ngủ ở những phụ nữ gặp vấn đề về ‘chuyện yêu‘.

 

Kalmbach nói: ‘Một số nghiên cứu trước đây đã giả thuyết rằng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến nồng độ hoóc-môn, gây ra những thay đổi về kích thích và ham muốn tình dục. Song cần nghiên cứu thêm về vấn đề này để xác định các cơ chế ẩn dưới một cách tin cậy hơn’.

10-dieu-chi-em-muon-doi-tac-nhan-ra-khi-yeu_4

 

‘Thông điệp ở đây là giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Giấc ngủ ngon được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng, tăng khả năng tập trung, tốt cho sức khỏe tổng thể và giờ là giúp tăng ham muốn và kích thích tình dục‘, Kalmbach nói.

 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Journal of Sexual Medicine ngày 16-3.

Camnanggioitinh – Để có được ham muốn hãy ngủ giấc ngủ thật ngon.

Thẻ: