Thần dược tái sinh “cái ngàn vàng” của các cô dâu Iran

09-02-2015
Share Button


Camnanggioitinh – Thần dược tái tạo “cái ngàn vàng” của các cô dâu Iran

Vấn đề trinh tiết ở Iran nó ảnh hưởng đến mạng sống của các cô dâu. Bởi vậy các cô dâu truyền tai nhau thần dược tái sinh”cái ngàn vàng” của các cô dâu Iran

Dưới đây là bài viết của phóng viên Mahrokh Gholamhosseinpour đăng trên báo The Daily Beast:

Tôi lớn lên ở miền nam Iran, nơi có rất nhiều câu chuyện đen tối và đau đớn về những phụ nữ và trẻ em gái bị tử hình vì mất trinh tiết. Trong tâm trí tôi vẫn còn nhớ hình ảnh một cô bạn cùng lớp trung học rất đáng yêu, thơ ngây. Trong đám cưới, cô ấy rất đẹp với mái tóc bện cài hoa. Cô ấy rạng rỡ như một viên ngọc quý. Nhưng sau đám cưới, người chồng kết luận cô ấy mất trinh. Cô đã tự tử ngay sau đêm tân hôn.

than-duoc-hoi-sinh-cai-ngan-vang-cua-cac-co-dau-iran

Một lần tôi vào trang Facebook của “Các cô gái độc thân”, ở đó họ bàn luận về một loại thuốc chứa dung dịch có màu đỏ, được đặt vào trong cơ thể người phụ nữ trong đêm tân hôn. Nhiệt độ cơ thể làm tan chảy các viên thuốc, tạo cảm giác rằng đó là bằng chứng của trinh tiết. Trong tất cả các biện pháp để “lấy lại” trinh tiết mà tôi từng nghe nói thì thuốc này có vẻ đơn giản nhất.

Tôi có được số điện thoại của một người bán thuốc ở Iran từ người bạn trên Facebook. Tôi gọi và sắm vao một khách hàng. Tôi muốn tìm hiểu càng nhiều càng tốt.

– Cô cần bao nhiêu vỉ?

– Chỉ mình tôi sử dụng. Một vỉ có không đủ? Bao nhiêu tiền một vỉ?.

– Một vỉ giá 110USD, nếu muốn giao hàng sẽ mất thêm phí vận chuyển. Cô gặp vấn đề này lâu chưa?

– Vấn đề?

– Ý tôi là, cô mất trinh lâu chưa?

– Umh, khoảng bảy hoặc tám năm trước.

– Mỗi vỉ chứa 2 viên. Tôi không phải là nhà sản xuất, tôi chỉ bán thuốc. Nhưng tôi có thể đảm bảo với cô rằng nó hiệu quả 100%. Chưa có ai quay lại khiếu nại tôi cả.

– Thuốc này được sản xuất tại Iran?

– Đúng vậy. Ban đầu nó được sản xuất ở châu Âu, nhưng hiện nay các công ty trong nước đã tự sản xuất.

– Việc sản xuất và bán thuốc có hợp pháp?

Người bán hàng có vẻ khó chịu hỏi lại: “Là một khách hàng, điều cô quan tâm là gì? Nếu nó không hiệu quả, tôi hứa sẽ trả lại tiền cho cô”.

– Một vỉ hay một viên là đủ cho tôi?

– Một vỉ là đủ bởi vì mỗi vỉ chứa hai viên. Hãy thử trước ngày cưới để xem phản ứng, vì nó phụ thuộc vào nhiệt độ cơ thể của cô nữa. Những người có thân nhiệt thấp cần 45-50 nhưng người có thân nhiệt cao hơn, chỉ cần 30-35 phút là đủ.

– Nhưng liệu mùi và màu của nó có khiến chú rể nghi ngờ không?

– Chắc chắn là không

– Có thể tái sử dụng không, chẳng hạn như tôi cho một người bạn?

– Tại sao cô hỏi quá nhiều như vậy? Cô mua một vỉ 110 USD nhưng lại khiến tôi mất quá nhiều thời gian. Thuốc chỉ có tác dụng một lần. Thời hạn sử dụng là 2 năm ở nhiệt độ phòng.

Tôi nói với anh ta rằng tôi chỉ là rất tò mò về loại thuốc này và cơ chế hoạt động của nó.

– Nó chỉ được dùng 1 lần duy nhất nhưng nếu đám cưới bị hoãn vì lý do nào đó, cô có thể giữ nó trong vòng 2 năm.

Tôi tiếp tục hỏi: “Anh có nghĩ rằng điều này có liên quan đến vấn đề đạo đức không? Anh đang giúp ai đó nói dối với người bạn đời của họ. Anh không nghĩ rằng sẽ tốt hơn nếu các bên trung thực với nhau trước khi bắt đầu cuộc sống chung?”.

“Này, nếu cô là cảnh sát hay Bộ Y tế thì tôi cũng nói với cô rằng chúng tôi có giấy phép và chúng tôi chịu trách nhiệm về nó”.

Tôi quyết định “lật bài ngửa”: “Tôi là một phóng viên. Tôi xin lỗi vì đã không nói với anh ngay từ đầu vì sợ anh sẽ từ chối nói chuyện”.

“Không sao. Cô không biết tên tôi nhưng sẽ tốt hơn nếu cô nói ngay từ đầu”.

Tôi tiếp tục câu hỏi về vấn đề đạo đức: “Anh có tin những gì anh đang làm là hợp đạo đức? Anh không cảm thấy tội lỗi khi giúp đỡ một ai đó nói dối sao?”.

zing_phu_nu_Iran

“Hoàn toàn không”, anh ta nói. “Hãy nhìn xem, có những cô gái mất trinh tiết là vì sơ suất, hoặc họ lựa chọn sai, hoặc do tai nạn khi chơi các môn thể thao. Nhưng họ có quyền được sống. Cô có thể không tin nhưng mỗi ngày tôi trả lời hơn 100 cuộc điện thoại và bán khoảng 15 vỉ. Phẫu thuật phục hồi màng trinh đi kèm với nhiều vấn đề và nhiều người không đủ khả năng. Phẫu thuật màng trinh không đơn giản, tốn kém và có thể khiến người khác chú ý. Mà nó chỉ khôi phục trong một khoảng thời gian từ chín đến 13 tháng. Còn thuốc không đắt tiền và hoàn toàn bí mật”.

Tôi nói rằng việc bán thuốc là vi phạm đạo đức vì nó giúp người ta phủ nhận quá khứ

“Oh thôi nào. Đạo đức có giá bao nhiêu? Cô sống ở đâu? Có lẽ không ở Iran. Cô nghĩ rằng giúp phụ nữ có một cuộc sống an toàn là sai ư? Tôi giúp họ để họ có hi vọng vào tương lai, để không bị tra tấn, để vượt qua được sự trầm cảm, cô lập và sống một cuộc sống bình thường”, anh ta nói.

Tôi tiếp tục lý luận rằng sẽ tốt hơn nếu chúng ta giáo dục con trai chấp nhận sự thật.

“Trong khi cô thay đổi một nền văn hóa thì vài thế hệ sẽ bị hủy hoại. Nhiều cô gái nghèo khổ phải vay mượn tiền bằng mọi cách để vá mạng trinh vì lo sợ. Bây giờ tôi phải đi. Tôi đã mất một vài khách hàng khi nói chuyện với cô”.

Người đàn ông đồng ý để tôi viết bài nhưng dặn tôi không cho bạn bè số điện thoại của anh ta. “Tôi là người buôn bán, tôi không muốn bị theo dõi”.

                     Camnanggioitinh – Thần dược tái tạo “cái ngàn vàng” của các cô dâu Iran